9x chia sẻ bí quyết kiếm tiền triệu từ kinh doanh nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ cho thuê, ngoài phương thức mua đất, các nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc thuê nhà nguyên căn rồi sau đó cho thuê lại.

Kinh doanh nhà trọ kiếm “tiền thụ động”  lên tới trăm triệu đồng/tháng,tuy nhiên nó khiến người kinh doanh mô hình này cũng đau đầu khi chịu nhiều phiền hà từ quá trình quản lý người thuê cho đến những khó khăn trong việc phải lấp đầy các phòng trọ thường xuyên. Theo như tình hình thực tế tại nước ta, nhà cho thuê hiện nay có hai mô hình kinh doanh, là sở hữu – cho thuê và thuê – rồi cho thuê lại. Cùng phongkhachdep.info tìm hiểu sâu hơn về mô hình này nhé.

Cho thuê nhà nguyên căn là mô hình kinh doanh hiệu quả

Mô hình kinh doanh này có tỷ suất lợi nhuận chênh lệch khá lớn. Nếu bạn sở hữu và cho thuê lại sẽ có lợi nhuận từ 5 – 10%/năm, còn thuê rồi cho thuê lại cho lợi nhuận 50 – 100% /năm. Mô hình kinh doanh cho thuê có sở hữu này giống như bạn đem cả đống tiền lớn đi đầu tư rồi hàng tháng thu tiền lẻ. Tiền  mỗi tháng thu về từ trăm đến vài trăm triệu, nó không “ra tấm, ra món” gì. Tính ra bạn cần khoảng 900 triệu, mua 200 m2 đất, xây nhà trọ 15 phòng, tiết kiệm hết mức cũng hết 600 triệu. Giá thuê/tháng từ 1,500,000đ – 2,500,000đ/phòng. Tính ra, bỏ 1,5 tỷ thì mỗi tháng thu về 22,500,000đ – 37,500,000đ, hơn 3 năm sau thì mới thu hồi vốn và mới bắt đầu có lời.

Nắm bắt được kiến thức cơ bản về kinh doanh bất động sản, bạn Huy – một 9X đời đầu, đã quyết định đầu tư vào mô hình kinh doanh phòng trọ theo cách thuê nhà nguyên căn giá rẻ Phú Nhuận rồi lại cho người khác thuê lại. Anh Huy chia sẻ: “Ra trường 5 năm, tôi đi làm tiết kiệm được 100 triệu đồng, sau khi kết hôn, 2 vợ chồng mình có được một sổ tiết kiệm 00 triệu. Thấy phân phúa  thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại nhiều tiềm năng, nó tốn ít vốn, lại xoay vòng nhanh, cho nên tôi mạnh dạn thử sức với hình thức kinh doanh “tay trái” này“.

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên cho thuê lại

Để quản lý tốt và kiếm được tiền từ việc thuê nhà  rồi cho thuê lại, anh Huy đã học hỏi khá nhiều từ những người có kinh nghiệm đi trước. “Hầu hết mọi người khi nghĩ đến kinh doanh này đều tập trung đi tìm bất động sản đó, mà quên mất điều quan trọng là mong muốn thật sự của chính mình. Việc đầu tiên, phải làm rõ những câu hỏi của chính mình: nguồn vốn muốn đầu tư vào việc này là bao nhiêu? vị trí nào bạn sẽ đầu tư, sẽ có những yêu cầu gì? tỷ suất lợi nhuận bạn kỳ vọng? hướng đi tương lai của bạn sau khi đã thực hiện xong thương vụ?… Sau khi trả lời được những câu hỏi đó và hình dung được thứ mình mong muốn, thì việc tìm kiếm rồi gửi thông tin cho những kênh tìm kiếm chắc chắn sẽ mang lại những kết quả chính xác cho bạn.”. Anh Huy cho PV biết thêm.

Những mẹo hay:

1. Không dùng hết tiền vào việc đầu tư đó

Những người thành công trong kinh doanh bất động sản không bao giờ sử dụng hết tiền mặt cho một thương vụ kinh doanh BĐS. Nguyên tắc của kinh doanh phòng trọ: “chia sẻ rủi ro – chia sẻ lợi nhuận”. Không ai sẽ cam kết rằng ta đánh “trăm trận, trăm thắng”. Nếu thất bại, bạn sẽ bớt căng thẳng về tài chính hơn phải không nào? Nên hãy huy động vốn từ phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ để việc kinh doanh phòng trọ của bạn được “xuôi chèo, mát mái”  nhé.

2. Đàm phán tốt

Khi kinh doanh mô hình này, việc đàm phán rất quan trọng. Hơn nữa, bất động sản lại là một tài sản lớn, vì thế mỗi chênh lệch khi bạn đàm phán được về giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn về vấn đề tiền thuê hàng tháng. Khi chọn mô hình kinh thuê nhà rồi cho thuê lại, nhất định phải có những thoả thuận đi đến được hiệu quả để đôi bên cùng thắng: chủ sở hữu BĐS có được giá thuê tốt cùng sự ổn định dài lâu, người bên thuê cho thuê lại thì được mức lợi nhuận xứng đáng với thương vụ của mình. Có như thế thì việc hợp tác mới bền vững được.

3. Cải tạo và tối ưu hoá lợi nhuận mô hình kinh doanh cho thuê lại

Một nguyên tắc được xem là bất di bất dịch của mô hình kinh doanh này là phải biết tận dụng và khai thác triệt để không gian, sửa chữa ngôi nhà làm sao để có càng nhiều phòng cho thuê càng tốt, bạn đang tạo thêm lợi nhuận cho mình. Bạn hãy quan sát thật kỹ những góc không gian có trong ngôi nhà. Thường thì một căn nhà lớn, bạn có thể cho thuê lại với giá tốt nếu từng phòng có nhà vệ sinh riêng, hoặc có cửa đi riêng biệt.

4. Tiếp thị đúng khách hàng – đúng mục tiêu

Sai lầm thường gặp của những người làm kinh doanh mô hình này là học theo môi giới BĐS trên thị trường, họ tiếp thị bất động sản với nội dung rất chung chung nhằm thu hút nhiều khách với nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ rằng, môi giới họ cần nhiều khách hàng vì họ có nhiều sản phẩm BĐS khác nhau để tư vấn. Còn bạn chỉ có đúng một sản phẩm BĐS cho thuê, vì thế đừng tốn thời gian để tiếp những vị khách có nhu cầu không phù hợp. Sức hút lớn nhất nằm ở sự chân thành và bạn không giấu diếm thông tin nào, hay không sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất kỳ bất động sản khác, vì khi khách hàng thuê đến xem trực tiếp, họ sẽ nhận ra điều đó nhanh thôi.

5. Cho thuê nhanh như siêu tốc

Câu cửa miệng “Thời gian là tiền bạc” đối việc kinh doanh nhà trọ là câu nói hoàn toàn mang nghĩa đen. Bởi vì mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, hay mỗi giây trôi qua mà bạn không cho thuê được, là đã mất đi một khoản tương ứng. Ai đã từng làm kinh doanh mô hình thuê – cho thuê lại đều rõ. Tiền thuê nhà thì đã trả cho chủ, trong khi vẫn chưa cho thuê được phòng thì  cảm giác mất tiền từng ngày nó khủng khiếp như thế nào. Bởi vậy, việc kinh doanh này phải được triển khai nhanh chóng và gấp rút. Để làm được, bạn cần có bước chuẩn bị tốt và cho thuê trước khi nhà đó được hoàn thiện.

Áp dụng đúng quy trình làm việc chắc chắn bạn sẽ kiếm tiền triệu từ việc kinh doanh thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Chúng tôi rất hi vọng bạn học hỏi thêm được nhiều bài học kinh nghiệm hay ho từ bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *