Bố trí đồ đạc của phòng khách .

Đồ đạc của phòng khách phải căn cứ vào chức năng để bố trí, trong đó, yêu cầu cơ bản nhất, tối thiểu nhất là thiết kế khu vực ngồi bao gồm cả bàn trà (thường là bộ salon) dùng đề nghỉ ngơi, trò chuyện và những thiết bị đồ dùng tương ứng nhưtivi, dàn âm thanh, sách báo, tư liệu băng đĩa, đồ uống v.v… Ngoài ra, căn cứ vào tính đơn nhất hay mức độ phức tạp của phòng khách để tăng thêm những đồ đạc tương ứng. Tổ hợp tủ kệ đa năng có thể trưng bày, xếp đặt, cất giữ nhiều vật phẩm khác nhau, thường được sử dụng ở phòng khách. Sự bô’ trí đồ đạc trong phòng khách, về tổng quan phải giản gọn, tươm tất, làm nổi rõ trọng điểm trung tâm là khu vực trò chuyện, dẹp bỏ tất cả những đồ đạc không liên quan với phòng khách, như vậy mới thể hiện được đặc điểm phòng khách.

Bố trí đồ đạc của phòng khách . 1

Công năng sử dụng của một căn phòng có chuyên biệt hay không, ở mức độ nào đó, là tiêu chí để đánh giá mức sinh hoạt, và điều đó, trước tiên được phản ánh ở sự bô” trí đồ đạc trong phòng khách. Hình thức bô” trí đồ đạc trong phòng  khách có nhiều, nói chung, lấy bộ salon làm chính, được xếp thành hình một hàng ngang, một hàng dọc, chữ “U” hoặc hai hàng song song. Bên cạnh đó, phải nghiên cứu kết hợp giữa salon đơn và salon nhiều chỗ ngồi để thích hợp với nhu cầu tâm lý và yêu cầu cá tính của mọi người trong những tình huông khác nhau.

Chủng loại đồ đạc hiện đại dùng trong nhà rất nhiều, tùy theo phong cách khác nhau mà bố trí dạng đôi xứng, dạng đường cong hoặc dạng tổ hợp tự do, đôi với chỗ ngồi, dù sử dụng phương thức nào, cũng phải thuận tiện cho việc trò chuyện, đối thoại. Thông thường, bô” trí ghế ngồi đối diện nhau hoặc bên cạnh nhau, khoảng cách giữa các chỗ ngồi khoảng 2 mét, với khoảng cách đó mới trò chuyện thuận tiện. Để tránh bị quây nhiễu khi trò chuyện, đường đi lối lại trong phòng tránh xuyên qua khu vực này, khu trò chuyện nên bô” trí ở góc phòng hoặc ở đầu cuô”i căn phòng hình thành khu vực độc lập hoàn chỉnh.

Nghệ thuật treo tranh phòng khách.

Vật trang trí treo trên tường phòng khách, nếu phù hợp, vừa phải sẽ đem lại cho người ta sự cảm thụ nhẹ nhàng thoải mái. Trang trí phần mặt tường kiểu truyền thống chủ yếu là thư họa, nhưng trước khi treo thư họa phải tính đến sự hài hòa, tương thích với chung quanh.

Có thể nói đơn giản thế này, nếu trang trí phòng khách theo phong cách phương Tây thì tốt nhẩt là treo tranh sơn dầu, nội dung và màu sắc tranh sơn dầu phải hài hòa với đồ đạc bày biện trong phòng, nếu phòng có phong cách Trung Quốc, nên treo tranh Trung Quốc; nếu đồ đạc trong nhà là đồ đạc kiểu cũ Trung Quốc, tốt nhất nên treo tranh nhân vật hoặc tranh sơn thủy theo trục đứng; trong căn phòng kiểu truyền thống thì có thể treo tranh Trung Quốc tương đôi tả thực hoặc thư pháp, thể hiện sự cổ kính nho nhã.

Bố trí đồ đạc của phòng khách . 1

Ngày nay, quan niệm thẩm mỹ biến đổi không ngừng, nhiều gia đình, khi bài trí các vật phẩm trên mặt tường rất coi trọng sở thích ý muôn của mình.
Những đĩa treo nghệ thuật, hoa cỏ, đồ mỹ nghệ kim loại, tiêu bản động thực vật v.v… đều có thể trở thành vật trang trí tuyệt hảo trong căn phòng. Có điều, khi lựa chọn sử dụng phải hài hòa với phong cách và màu sắc của cả căn phòng mới có thể phản ánh được sở thích và phong cách, cá tính của chủ nhân.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội giá 500 triệu