Bức tường chủ đề của phòng khách.

Bức tường chủ đề của phòng khách là chỉ bức tường trang trí khiến người ta để mắt đến nhất, thường là bức tường đặt tivi, thiết bị âm nhạc. Bức tường chủ đề này có thể làm nổi rõ đặc điểm, cá tính của chủ nhà. Ví dụ, có thể dùng những vật liệu trang trí để thực hiện một số tạo hình giản gọn (tuyệt đối không phải là chồng chất các vật liệu), làm nổi bật phong cách trang trí của toàn bộ không gian. Đã có bức tường chủ đề, thì việc trang trí ở những chỗ khác trong phòng, chỉ làm thoáng nhẹ là được.
Nếu cả 4 bức vách đều là tường chủ đề thì sẽ mất đi cảm giác tầng thứ. Ngoài ra, đồ gia dụng đặt trước tường chủ đề cũng phải phù hợp với trang trí của bức tường. Nếu không, khó có thể đạt được sự hoàn mỹ.

1. TƯỜNG TIVI phong cách châu âu
Nếu bạn thích phong cách nông thôn châu Âu, bạn có thể chọn hoa văn điêu khắc bằng sắt thép, tranh sơn dầu màu sắc đẹp, tủ tivi liền tường điểm xuyết bởi đồ cổ, đĩa sứ…. Như vậy sẽ tạo ra bức tường tivi theo phong cách nông thôn châu Âu điển hình. Bức tường tivi như vậy sẽ làm cho khách của bạn không thể rời mắt, cảm thấy như ở trong thiên nhiên mà phong cảnh đẹp như vẽ. 

Bức tường chủ đề của phòng khách. 1

2 . TƯỜNG TIVI PHONG CÁCH TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỒC
Nếu bạn yêu không khí văn hóa truyền thông có nguồn gốc sâu xa của Trung Quốc, trên bức tường tivi bạn treo một nhóm tranh thư họa, như vậy, cũng đã phong nhã lắm rồi. Tuy chỉ một nhóm tranh thư họa nhưng nó lại là ngọn bút điểm nhãn của phòng khách, thể hiện một cách đầy đủ danh phận, địa vị, tài trí, phẩm vị của chủ nhân.
Tóm lại, tường tivi là một trong những trọng điểm trang trí của phòng khách, trong bài trí phòng khách hiện nay, nó chiếm vị trí rất quan trọng, nó là nơi thể hiện tâm trí của chủ nhân và cũng là tác phẩm tâm huyết của kiến trúc sư.

3.LỰA CHỌN PLAPHON (TẦM TRẦN) PHÒNG KHÁCH
Dùng thạch cao tạo hình cho trần nhà, giá thành rẻ lại dễ thi công, chỉ cần hòa nhập với phong cách trang trí trong phòng, hiệu quả thẩm mỹ rất khá. Nếu trần nhà bạn tương đối cao thì việc lựa chọn la phông có nhiều đường hơn, nhưplaphon thạch cao hấp thụ âm, tấm sợi thủy tinh, tấm gỗ dán tạo hình v.v… những loại tấm trần này vừa đẹp vừa giảm tạp âm.

4.VẬT LỆU LÁT NẾN PHÒNG KHÁCH

Trang trí nền nhà cần phải nhất quán, không nên phân chia. Những năm trước đây, người ta thích dùng chất liệu khác nhau và màu sắc khác nhau để lát nền ở những khu vực khác nhau trong phòng. Thoạt nhìn, cách lát nền này tựa hồ phong phú, nhưng thực tế lại cho cảm giác loạn tạp. Gần đây, người ta đã dần quen sử dụng một loại chất liệu, một loại màu sắc để lát nền. Mong muốn của con người ta đối với ngôi nhà không ngoài việc được hưởng thụ sự ấm áp thân tình

5. LỰA CHỌN HÀNG DỆT

Bức tường chủ đề của phòng khách. 1

Hàng dệt trong phòng khách gồm có rèm cửa, bọc salon, gốì đệm, thảm trải sàn, thảm treo v.v… những hàng dệt này, ngoài công năng sử dụng, còn có thể tăng tường cá tính nghệ thuật trong phòng, bù đắp cho những chỗ bất cập về mặt trang trí trong phòng, phát huy sức biểu cảm của chất liệu, màu sắc và hoa văn, tôn thêm bầu không khí nghệ thuật trong phòng. Khi chọn dùng đồ hàng dệt cần phải tính đến sự hài hòa với môi trường trong phòng, để có thể thể hiện cái đẹp chung của căn phòng. Cách thức treo buông của rèm cửa rất nhiều, phải tùy theo tình hình thực tế và yêu cầu trang
trí của căn phòng để chọn lựa. Nói chung, nên chọn loại thảm treo len công nghiệp có tính nghệ thuật tương đôi cao để tô điểm cho khu vực tiếp khách, nhân mạnh tính chất khu vực. Gối đệm salon không chỉ có chức năng thực dụng, mà còn có tác dụng tô điểm trang trí cho căn phòng, hình dạng của nó phần lớn là hình vuông, chữ nhật, chất liệu bề mặt thường là sợi bông, đay, tơ, sợi tổng hợp v.v… được in hoa hoặc dệt nổi hoặc có thể may dán họa tiết, màu sắc và họa tiết của đệm gối salon phải phù hợp hài hòa với không khí chung trong phòng.

 

ĐỒ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ

ĐỒ thủ công mỹ nghệ trang trí có thể phân thành hai loại, một là, những đồ mỹ nghệ có tính thực dụng; hai là, đồ mỹ nghệ có tính chất thưởng thức. Đồ mỹ nghệ có tính thực dụng bao gồm đồ sứ, đồ gốm, sắt tráng men, đồ tre cói… Đồ mỹ nghệ có tính thưởng thức có rất nhiều chủng loại, như tranh treo, đồ điêu khắc, chậu cảnh v.v… tác dụng chủ yếu của đồ mỹ nghệ là cấu thành trung tâm thị giác, điền lấp không gian, điều chỉnh cảnh chung, thể hiện ý tình đặc sắc của không gian. Bài trí đồ mỹ nghệ phải tuân thủ nguyên tắc sau: ít mà tinh, phù hợp bài bản, chú ý hiệu quả thị giác, thống nhất với quy cách tổng thể của không gian.
Tóm lại, bài trí trong không gian phòng khách, tùy thuộc mỗi người, sao cho thuận tiện, thân tình, phong phú đầy đủ, đem lại cho người ta cảm giác ấm áp, yên bình.