Cách trang trí phòng khách hiện đại có cầu thang

Là sự phối hợp ăn ý, mục đích là tạo ra một không gian hoàn chỉnh, thu hút cho toàn căn nhà, phòng khách đẹp cầu thang là một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng, đem lại sự đột phá mới mẻ trong thiết kế không gian sinh hoạt của cả gia đình. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho ngôi nhà một mẫu phòng khách đẹp có cầu thang hiện đại hãy tham khảo một số gợi ý của phongkhachdep.info nhé.

Nếu trước đây cầu thang trong nhà chỉ đóng vai trò chính là phương tiện di chuyển, giúp đi lại lên xuống, thì bây giờ cầu thang lại có vai trò quan trọng khác nữa để tôn thêm điểm nhấn ấn tượng và hiện đại hơn cho ngôi nhà – đặc biệt nhất là không gian phòng khách của mỗi gia đình, thông qua cách thiết kế và trang trí riêng biệt , mới lạ.

Vai trò của cầu thang đối với phòng khách

Không phải ngẫu nhiên mà cầu thang trong không gian sinh hoạt chung lại đóng vai trò quan trọng như vậy. Dù nó được thiết kế theo bất cứ phong cách nào đi chăng nữa thì cách trang trí phòng khách hiện đại có cầu thang đều giúp gia đình tận dụng được tối đa không gian và diện tích, hơn nữa còn làm tăng sự sang trọng, hiện đại hơn cho ngôi nhà.

Là nơi lưu thông vo cùng cần thiết giữa các không gian, kết nối giữa phòng khách và những tầng còn lại trong căn nhà, từ đó sẽ tạo nên nét đẹp riêng biệt trong không gian sống của mỗi căn hộ, cầu thang được xem là thành phấn không thể thiếu nếu như bạn muốn phòng khách nhà mình trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Trong yếu tố phong thủy cầu thang, nơi đâylại được ví như chiếc xương sống của ngôi nhà đó, là một nơi khí vận động mạnh và liên tục với ý nghĩa đưa dòng khí lan tỏa rộng ở các tầng khác trong nhà. Bởi thế, phòng khách đẹp và hiện đại có cầu thang sẽ giúp cho tổng thể căn nhà trở nên thông thoáng hơn, không còn tù túng, hơn nữa lại kích thích năng lượng tốt lên đi theo đường cầu thang đến vùng không gian sống của những thành viên trong gia đình.

Cách trang trí phòng khách có cầu thang 

Thiết kế không gian phòng khách đẹp có cầu thang cũng được xem là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi các nhà thiết kế sắp xếp và bài trí nội thất trong nhà một cách tinh tế và khéo léo nhất để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, cũng như giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cho tòa bộ không gian sống.

Cầu thang sát tường trong phòng khách hẹp

Thông thường đối với phòng khách có diện tích khiêm tốn, cầu thang luôn được thiết kế ở sát tường, làm thế để ngăn phòng khách với phòng bếp, vừa giúp tiết kiệm không gian lại không làm cản trở đến lối đi lại.

Việc trang trí nội thất cũng phải đảm bảo tạo ra điểm nhấn hấp dẫn thị giác, hài hòa và cân đối với không gian trong phòng cũng như là kiến trúc tổng thể ngôi nhà.

Thiết kế cho cầu thang đồng bộ

Sự kết hợp với cầu thang chắc chắn sẽ tạo ra sự hài hòa và đồng điệu, sự nổi bật độc đáo hơn cho không gian phòng khách, giúp cho căn phòng của bạn trở nên ngăn nắp và hiện đại hơn – chính là điều không thể thiếu được trong quá trình thiết kế và trang trí phòng khách có cầu thang.

Bên cạnh đó, cách thiết kế và phối cảnh cho phòng khách có cầu thang nhất định phải thống nhất để tạo cho căn phòng một chỉnh thể hoàn hảo và đẹp mắt nhất , nó vừa tạo sự riêng tư giữa các không gian lại vừa mang đến cho căn phòng đó nét đẹp thẩm mỹ và ấn tượng nhất.

>>>

Tin bài liên quan:

Cách tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống
Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống hiện đại