Cần lưu ý gì trước khi thuê hay mua nhà

Dù bạn là người lần đầu tiên đi thuê mua nhà hoặc bạn đã thường xuyên đi thuê nhà rồi thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi quyết định thuê hay mua. Khu vực mấy tỉnh thành lớn thường có nhu cầu về thuê mua nhà nhiều hơn. Như tại thuê – mua và bán nhà quận 8, quận 12,… Tình hình phức tập nên người đi thuê cần phải lưu ý kỹ.

Bạn sẽ phải cân bằng thật tốt giữa giá với diện tích, cũng như xem xét nhiều điểm khác để quyết định xem là liệu nó có phải là một sư lựa chọn khả thi hay là không.

Ví dụ, nếu như bạn định thuê 1 căn phòng khá rộng, với giá thuê tương đối cao, nhưng ở đó lại không có máy điều hòa, không kết nối internet, lại không được nấu ăn,  xa đường chính,… thì tốt nhất bạn nên tìm thuê một nơi khác.

Vì vậy, bên cạnh tủ quần áo , bàn làm việc, có 1 số thứ bạn nên lưu ý và kiểm tra kỹ trước khi ký hợp đồng:

01. Thiết bị làm mát: Đảm bảo là chủ nhà có điều hòa, hoặc ít nhất là 1 cái quạt. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được phiền hà khi bạn phải tự mang đến hoặc mua. Nếu như không có quạt, thì ít nhất hãy kiểm tra xem có cửa sổ không

Khu vực cho thuê và bán nhà quận 12 tương đối phức tạp

02. Internet: Nếu chủ nhà bạn thuê không có internet, hãy chắc chắn là các bạn có thể tự mình lắp được.

03. Giường sạch sẽ và ọn gàng: Nếu giường bẩn; lộn xộn; cũ kỹ và thấy không thoải mái, có thể là bạn sẽ chẳng muốn nằm lên nó. Hãy thương lượng với họ để được thay giường hoặc là ít nhất, bạn có thể được tự mua 1 chiếc.

04. Sự riêng tư:  Cách duy nhất mà bạn có được sự riêng tư chính là hãy tôn trọng sự riêng tư của hàng xóm. Hãy tập làm quen với họ!

05. An ninh: Hãy đảm bảo là các bạn khóa cửa khi mỗi lần ra ngoài. Nên giữ 1 danh sách những đồ đạc trong phòng hoặc là thậm chí chụp ảnh lại để nhớ chúng nếu bạn đang định đi xa. Nếu như bạn thuê cùng người khác, đừng để đồ đạc quan trọng ; đắt tiền bừa bãi. Trên thực tế, tốt nhất là đừng để bạn cùng phòng biết hết được những đồ quý giá của bạn.
____________

Thông tin về Khu vực cho thuê và bán nhà quận 7 mời bạn theo dõi tiếp tại http://phongkhachdep.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *