Chọn gói vay tín chấp: Mẹo sử dụng tiện ích Topbank.vn

Năm hết tết đến, nhu cầu vay tín chấp cho nhiều mục đích tu sửa trang hoàng nhà cửa, mua sắm thêm vật dụng mới, chi tiêu các nhân hoặc tranh thủ kinh doanh nhân dịp mùa cuối năm đang tăng cao. Nhưng lựa chọn gói vay nào thích hợp với từng nhu cầu và vay như thế nào? hãy đọc qua bài viết này để có những kiến thức tài chính cơ bản trước khi đưa ra quyết định.

2

Tìm kiếm công cụ so sánh lãi suất chi tiết trước khi quyết định vay, một trong những tiện ích được sử dụng nhiều nhất hiện nay là tiện ích tìm kiếm – so sánh gói vay của Topbank.vn. Có nhiều lý do bạn nên so sánh qua Topbank.vn:

  • Hoàn toàn miễn phí và công bằng: Topbank.vn là đối tác uy tín của các hệ thống ngân hàng, Topbank.vn hoạt động độc lập và công bằng với tất cả các ngân hàng không có sự thiên vị với bất cứ khoản vay hay ngân hàng nào.
  • Trực quan dễ sử dụng: Hãy trải nghiệm ngay!
  • Tùy biến người dùng – nâng cao trải nghiệm: Tìm kiếm những sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện của bank.
  • Tiết kiệm thời gian: với không đến 3 phút thao tác người dùng có thể thấy được khả năng tài chính của mình.

Lãi suất – Hạn mức vay – Hoàn thiện thủ tục

Khi vay tín chấp các bạn cần lưu ý đến 2 cách tính lãi như sau – lãi tính theo số dư nợ ban đầu (lãi suất gốc) và lãi tính theo số dư nợ giảm dần.

1. Lãi tính theo dư nợ ban đầu: Là lãi suất tính trên số dư nợ gốc cố định hàng tháng từ tháng đầu tiên cho tới khi thời hạn hợp đồng kết thúc. Có nghĩa, bạn phải trả một khoản lãi suất cố định hangf tháng, theo giao kèo với ngân hàng.

2. Lãi tính theo dư nợ giảm dần: Theo cách này mỗi tháng bạn sẽ thanh toán lãi suất % và một phần gốc, tháng sau số dư nợ và lãi suất sẽ giảm bớt cứ như vậy cho đến khi bạn trả hết khoản vay.

Cả hai hình thức vay đều giống nhau về thời hạn vay và tổng số tiền phải trả cho ngân hàng, nhưng hoàn toàn khác nhau về phương thức trả.

Những thủ tục cần chuẩn bị:

  • CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao có công chứng);
  • Hợp đồng lao động. Vì vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín cá nhân, nên tùy ngân hàng sẽ yêu cầu thời hạn khác nhau;
  • Bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng bạn dùng để nhận lương;
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú – Thường là hộ khẩu;
  • Trường hợp chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ KD, cần chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh, hoặc cả hóa đơn chứng minh việc kinh doanh của doanh nghiệp hoặc gia đình vẫn có kết quả.

Hoàn thiện thủ tục bạn đăng kí trực tiếp trên trang chủ của Topbank.vn, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ liên lạc lại gần như trực tiếp để hỗ trợ bạn thủ tục ký hợp đồng với ngân hàng.

Topbank.vn dễ dàng so sánh và lựa chọn các gói vay tín chấp cho nhu cầu của riêng bạn!