Chọn cây cho phòng khách phù hợp với mệnh gia chủ

Trồng cây cảnh trong nhà không những giúp tăng thêm cho không gian sống mảng xanh, nó còn giúp đem đến vượng khí tốt lành và tài lộc may mắn cho gia chủ. Vì vậy, vấn đề chọn lựa cây cảnh theo đúng mệnh ngũ hành để làm sao cho tài lộc luôn được sản sinh dồi dào cũng là vấn đề hết sức quan trọng cần được chúng ta lưu ý.

Khi nói đến các mệnh Ngũ hành, thường thì hay nghĩ về quy luật tương sinh tương khắc căn bản: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim. Tức là hành này sẽ nuôi dưỡng và bồi đắp cho hành kia thêm lớn mạnh và phát triển hơn. Bởi vậy, người ta thường có xu hướng sẽ chọn màu sắc đúng theo hành tương sinh cùng với mệnh của mình, như thế sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho bản thân.

Góc xanh phong thủy của một căn hộ chung cư Tân Phú thành phố HCM

Ngoài ra, việc chọn màu sắc sao cho phù hợp, chọn cây cảnh để sao cho thu hút được tài lộc cũng được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, ta trồng cây theo tuổi tác, theo đúng con giáp của mình, cách được lựa chọn nhiều vì nó dễ ứng dụng. Nhưng khi trồng cây hợp với mệnh ngũ hành có tầm quan trọng không kém. Nếu như chọn đúng cây thích hợp, thì chắc chắn gia chủ đó được bổ trợ giúp đỡ rất nhiều về vấn đề sinh tài lộc. Trong bài viết này, tạp chí Phongkhachdep.info xin giới thiệu đến bạn đọc từng cây cảnh phù hợp với từng mệnh, bạn có thể tham khảo nó để bố trí thật phù hợp cho phòng khách nhà mình.

Chọn cây cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thường có tính cách khá mạnh mẽ, đôi khi cũng hơi nóng nảy, độc đoán và khá cương quyết. Là một người có tham vọng lớn, sự kiên định chắc chắn với mục tiêu đề ra. Họ ưa sự gọn gàng, thích sạch sẽ, không thích rườm rà và nhiều chi tiết.

Trồng cây hợp phong thủy trong nhà sẽ giúp người mệnh Kim bớt đi được sự nóng nảy, giúp họ cân bằng cuộc sống tốt hơn và sức khỏe cũng dồi dào hơn. Loại cây phong thủy có lá ánh vàng, hoa màu vàng hoặc loại cây nào chứa nhiều màu xanh tượng trưng cho hành Thổ : Kim Ngân; Kim Tiền; Phát Lộc sẽ rất phù hợp với người mệnh Kim để giúp họ sản sinh tài lộc.

Chọn cây cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có trí tưởng tượng rất tốt, họ cũng có khả năng ra quyết định nhanh chóng và tạo ra sự thay đổi tương đối lớn. Họ cũng là một người có tính mạnh – cạnh tranh, luôn có sự chủ động trong công việc. Màu đen và màu xanh nước biển sẽ được xem là màu sắc may mắn nhất dành cho người mệnh Mộc.

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc, cho nên loại cây thủy sinh chắc chắn sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ có mệnh Mộc. Ngoài ra, còn một số loại cây rất hợp phong thủy với họ có thể kể đến như: Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh, cây Sen Đá, cây Trúc Nhật, … những loại cây cảnh này cũng được đông đảo người lựa chọn.

Chọn cây cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy luôn có tính ôn hòa, rất khéo léo, khôn ngoan và cực kỳ nhạy cảm. Có tính sáng tạo tương đối cao, rất biết cách thuyết phục và luôn tạo được sự thân thiện và gần gũi. Do đó, những loại cây xanh nào có dáng mềm mại thường sẽ rất phù hợp với người mang mệnh Thủy. Hoặc là những cây xanh thuộc hành Kim, loài cây mang ý nghĩa là tương sinh cũng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Gia chủ có mệnh Thủy thì nên chọn những cây sau đây để trồng trong phòng khác: cây Dương Xỉ, cây Thường Xuân, cây Lan Hồ Điệp, Cỏ Chi Lan…

Chọn cây cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những con người có tính cách khá chủ động, họ rất sôi nổi, lại có khả năng lãnh đạo tốt, họ mang trong mình nhiều đam mê cháy bỏng và có khả năng trực giác rất tốt. Họ cũng thường khá bốc đồng, luôn thể hiện cảm xúc của mình một cách tương đối mãnh liệt, lại dễ chán nản, khá thẳng tính và hiếu thắng.

Cho nên màu sắc phong thủy may mắn dành cho người mệnh Hỏa thường là màu đỏ, màu hồng, màu xanh lá cây, vì đúng theo theo thuyết “Mộc sinh Hỏa”. Cho nên, trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp cho người mệnh Hỏa thêm nhiều may mắn và tài lộc hơn. Bạn có thể tham khảo những cây sau: cây Trạng Nguyên, Lưỡi Hổ, hoặc Sen Đá.

Chọn cây cho người mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ thường rất tốt bụng,họ là người có tính cách chân thành, luôn biết coi trọng gia đình, biết sống chăm chỉ, sống khá thực tế và trung thực. Màu sắc phù hợp nhất với người có mệnh Thổ chính là màu Nâu hoặc màu mang sắc Vàng của đất. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ thì nên trồng những cây sống từ đất, tránh trồng các cây cảnh sống thủy sinh hoặc những cây cảnh leo đá.

Bên cạnh đó, những loại cây cảnh thuộc phong thủy hành Hỏa như: cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì cũng sẽ tương sinh và trợ giúp đắc lực trong việc mang lại tài vận may mắn tốt lành cho gia chủ có mệnh Thổ.

Hãy chọn cây cảnh phù hợp để bạn có một phòng khách vừa đẹp vừa sinh tài lộc nhé.