Dự đoán tình hình bất động sản Việt Nam 2015

Trải qua năm 2014, thị trường BĐS Việt Nam có nhiều tín hiệu lạc quan. Theo như dự báo của nhiều chuyên gia trong ngành bất động sản có kinh nghiệm, năm 2015, thị trường nhà đất sẽ phát triển tốt hơn năm trước. Bất động sản được giao dịch nhiều hơn, các thành phần tham gia thị trường BĐS sẽ phát triển chuyên nghiệp hơn.

Ông Lê Xuân Trường, TGĐ của Batdongsan.com.vn, phân tích như sau: “Nếu như so với giai đoạn trước đây khi mà thị trường còn sốt nóng thì BĐS Việt Nam đã có nhiều chuyển biến rõ rệt: số lượng dự án, CĐT nhiều hơn; thị trường nhà đất minh bạch và dễ tiếp cận thông tin hơn… nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn nhiều điểm cố hữu chưa thể thay đổi :chưa đủ biện pháp quản lý hiệu quả và khó khăn cũng chưa thể khắc phục được trong ngày một ngày hai. Những lý do này cùng với việc tình hình kinh tế vĩ mô và bản thân thị trường BĐS đã có nhiều chuyển biến khá tích cực nên cũng có thể dự báo rằng giá của BĐS trong năm 2015 và có thể 1, 2 năm sau đó nữa cũng vẫn ở thế “giằng co”. Năm 2015, giá của giao dịch mua ban nha dat sẽ không còn hiện tượng giảm nữa, 1 số khu vực và phân khúc có thể có sự tăng trưởng nhẹ. Thậm chí, 1 trong những yếu tố bất ngờ và có khả năng là xảy ra với xác suất không hề thấp là sốt giá cục bộ”.

batdongsan.com.vn

Thị trường mua bán nhà đất của năm 2015 dự báo là sẽ phát triển tốt hơn

Về  những phân khúc BĐS, phân khúc các căn hộ giá rẻ được dự báo là sẽ tiếp tục trở thành điểm sáng nhất của thị trường, lượng cầu và cung cũng sẽ tiếp tục tăng lên và giao dịch BĐS sẽ tăng cao, 1 yếu tố hỗ trợ quan trọng nữa đó là tín dụng BĐS sẽ được dành nhiều cho các phân khúc này. Phân khúc khác như những căn hộ cao cấp, nhà đất riêng lẻ cũng có sự tăng trưởng kha khá. Trong đó, phân khúc nhà ở riêng lẻ cũng được dự báo trong năm 2015 tới giá sẽ ổn định hơn nhiều so với phân khúc căn hộ trong dự án, giao dịch cũng tăng lên, thanh khoản thì tốt hơn. Do sở hữu là từng cá nhân riêng lẻ nên phân khúc này sẽ không bị tác động trực tiếp vì cung tín dụng cho CĐT nhưng sẽ được tác động tích cực nhờ việc những ngân hàng tăng cung tín dụng cho người mua nhà.

“Dự đoán hoạt động đầu cơ bất động sản sẽ tăng trưởng khá mạnh năm 2015 bởi giai đoạn hiện nay, BĐS vẫn đang là kênh đầu tư phổ biến nhất, an toàn và cũng dễ tiếp cận nhất với phần lớn những người đang có tiền tích lũy từ vài trăm triệu trở lên. Tuy nhiên, thị trường cũng vừa mới trải qua 1 giai đoạn có thể nói là khủng hoảng, nhà đầu cơ đã có được rất nhiều bài học xương máu nên thời gian tới họ sẽ thận trọng và khôn ngoan hơn. Mặt khác họ cũng sẽ tiếp cận nhiều thông tin hơn và sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với những giai đoạn trước đây”, ông Trường – TGĐ của đơn vị batdongsan.com.vn có dự báo dự thế. Website này hiện nay đang chiếm lĩnh vị trí thứ nhất Việt Nam về lượng truy cập và tì kiếm thông tin BĐS. Hơn nữa, web còn có riêng một chuyên trang tin tức và giao dịch BĐS bằng tiếng Anh – vietnam house nên lại càng thuận lợi cho việc tìm hiểu vể thị trường BĐS trong thời gian sắp tới.

Lại nói về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *