Electrics xây dựng thành công một xưởng chế tạo đầu máy xe lửa tự động ở Erie

Electrics xây dựng thành công một xưởng chế tạo đầu máy xe lửa tự động ở Erie, bang Pennsylvania, rồi tiến hành tự động hóa một vài xưởng chế tạo động cơ và phụ tùng khác. Đầu năm 1985, Volkswagen chính thức áp dụng một dây chuyền sản xuất gần như tự động hoàn toàn và đặt tên nó là “Hall 54”.

Buckminster Fuller tự gọi mình là một nhà hình học. Trên thực tế, Fuller vừa là một nhà toán học vừa là một nhà triết học. Fuller ứng dụng thuyết hình học tô pô của toán vào trong một thiết kế mang tên “Ngôi nhà Dymaxion”, một thuật ngữ do ông chọn vì nghe có vẻ hay hay.

Biquyetdongiangiuchannhantai.19.10.2014.2jpg (1)

Electrics xây dựng thành công một xưởng chế tạo đầu máy xe lửa tự động ở Erie

Ngôi nhà Dymaxion đem lại khoảng không gian sống lớn nhất với bề mặt nhỏ nhất có thể. Ngôi nhà Dymaxion tối ưu hóa sự cách nhiệt, tối ưu hóa quá trình sưởi ấm, làm lạnh, và độ vang âm thì hoàn hảo. Chỉ cần những chất liệu nhẹ và một hệ thống giảm xóc tối thiểu (không cần xây móng) là có thể dựng nên một căn Dymaxion với khả năng chống động đất và bão lớn phi thường. Khoảng năm 1940, Fuller xây một căn Dymaxion trên khu học xá của một trường đại học nhỏ ở New England. Và chỉ có như thế. Rất ít ngôi nhà Dymaxion được dựng nên sau đó. Người Mỹ có vẻ không thích sống trong những ngôi nhà hình cầu cho lắm. Khoảng năm 1965, người ta bắt đầu áp dụng cấu trúc Dymaxion để xây nhà ở Bắc Cực và Nam Cực, nơi thiết kế truyền thống không khả thi, quá tốn kém, mà lại khó có thể đứng thẳng. Từ đó trở đi, cấu trúc Dymaxion mới được phổ biến rộng rãi ở những công trình lớn như thính phòng, sân tennis, vũ đài thi đấu thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *