Khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng và vấn đề nhà ở cho dân tái định cư

Khởi công dự án Vinhomes Riverside TP Hải Phòng đầu hàng tháng T3-2016

Dự án Vinhomes Riverside – DA khởi công Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng đầu tháng 3-2016. TT từ cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực thi dự án khu đô thị Vinhomes Riverside TP Hải Phòng (tên cũ là D/A khu đô thị Xi măng) của Ủy ban nhân dân Hải Phòng chia sẻ, dự kiến vào đầu tháng T3/2016, dự án sẽ được khởi công xây dựng.

Về DA đinh cư lại của KĐT Vinhomes Riverside TP cảng Hải Phòng, theo công bố tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư DA, hàng tháng 5/2016, chủ đầu tư hoàn thành bàn giao công đoạn 01 D/A, tới hàng tháng sáu/2016, bàn giao toàn bộ D/A.

Vinhomes Riverside

Một vài hình ảnh tổng thể về thông tin cơ bản của dự án Vinhomes Riverside

Quan chức cao nhất của Thành Phố cảng Hải Phòng bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Lê Văn Thành đề nghị quận Hồng Bàng cần chú trọng hơn cho công việc tái định cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dân cư nhận tiền bồi hoàn, sau khi đã nhận tiền bồi hoàn xong sớm dịch chuyển để tiến hành giải tỏa sao cho từ nay đến tháng 6 cơ bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

KĐT Vinhomes Riverside TP cảng Hải Phòng có tổng khoảng rộng 99,98 ha, thực dân địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng & có phạm vi ranh giới hướng Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, hướng Nam giáp đường Bạch Đằng và hướng Tây giáp đường Cầu Bính. Theo xây dựng, DA sẽ có công trình TM dịch vụ cao 55 tầng với kiến trúc tiên tiến ở vùng nút giao giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm đặc biệt cho toàn đô thị.

DA bảo đảm lợi ích chính đáng của người dân thuộc dự án tái định cư KĐT Ximang

Bán Liền kề Vinhomes Riverside

Hình ảnh bao quát về khung cảnh – bao quát của Liền kề Vinhomes Riverside

Để bảo đảm quyền lợi của dân cư thuộc DA định cư mới khu đô thị Ximang, thực hành chỉ đạo của UB nhân dân thành thị Thành Phố cảng Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng đã thực hiện công tác kiểm kê, lập, thẩm định & phê duyệt kế hoạch bồi hoàn, hỗ trợ an cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi lại trong dự án khu đô thị Xi măng (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, TP cảng Hải Phòng).

Với công tác dân vận, vận động mạnh mẽ của UBND quận, Ủy ban nhân dân phường Thượng Lý, đến nay, phần lớn các hộ dân đã được nhận tiền bồi thường, trợ giúp.

Nằm cùng trong DA tổng của Vingroup ở TP Hà Nội Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá cực kỳ cao.

Tái định cư đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ cân nhắc số 2290/QĐ-Ủy ban nhân dân ngày sáu/10/2015 của UBND thành phố về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh xây dựng cụ thể tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở lớn đến năm 2025 để xây dựng Khu định cư mới và nhà định cư xã hội dự án khu ĐT Xi-măng TP Hải Phòng, ngày 28/10/2015 UBND quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án xây dựng cụ thể tỉ lệ 1/500 khu định cư mới và nhà định cư tầng lớp dự án KĐT Ximang TP cảng Hải Phòng ở cân nhắc số 1805/QĐ-UB nhân dân. Theo đó, Khu định cư mới & nhà để ở tầng lớp DA KĐT Xi-măng Thành phố Hải Phòng nằm trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với tổng diện tích 14,45 ha.

Khu tái định cư đô thị Xi-măng đã khởi công kiến thiết

Là 01 trong những bài toán của công tác GPMB là nhiều cư dân có đất bị thu hồi lại đề nghị được bố trí định cư mới tại chỗ. Tuy vậy, theo xem xét số 2010/QĐ-Ủy ban nhân dân của UB nhân dân TP về việc phê chuẩn đồ án chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng & phần mở rộng đến 2025 không có quỹ đất TĐC ở chỗ. Xây dựng TĐC và nhà để ở xã hội cho DA khu đô thị Xi măng Thành Phố cảng Hải Phòng được sắp xếp tại vùng phường Sở Dầu.

Bảo đảm tối đa quyền lợi chính đáng của dân chúng

Luôn sau khi thành thị ban hành xem xét số 21/QĐ-UB nhân dân về việc phê chuẩn giá đất chuẩn để tính tiền dùng đất khi giao đất định cư mới khu đô thị Xi măng Thành phố Hải Phòng, phần đông người dân có đất bị thu lại đã tới Ủy ban nhân dân phường nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Bà Thủy, đại diện cho các hộ dân đã nhận tiền bồi thường chia sẻ: “thành thị phê duyệt mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền sử dụng đất, với số tiền đền bù của dự án, chúng tôi vẫn có khả năng kiến thiết nhà để ở cao đẹp hơn nơi ngụ cư cũ nên đa số quần chúng đồng tình, ủng hộ DA…”

Thêm vào đó, sau khi nhận tiền đền bù, giúp đỡ, UB nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường và người dân còn có bảo đảm bằng văn bản về việc bàn giao mặt bằng, dịch chuyển sau khi nhận được thông báo giao đất ở nơi định cư mới hoặc là nhận được chỉ đạo giao đất tại mới.

Đối với các ý kiến kiến nghị của các hộ dân về đất, vật cấu trúc, Ủy ban nhân dân quận sẽ nối tiếp kiểm tra, xác thực, lập phương án bổ sung. Các kế hoạch TĐC chưa được trong phương án kế hoạch đang được phê duyệt sẽ được UBND Quận Hồng Bàng hoàn thiện và có xem xét phê chuẩn bổ sung sau.

Bán chung cư Hà Nội Center Point là 01 dự án toàn diện & nức danh số một ở mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ design với diện tích nhỏ và thích hợp với túi tiền của đại phần đông người Việt Nam, nó còn biểu thị sự vượt trội về tiện ích so với các Căn hộ chung cư cùng vùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *