Màu sắc phòng khách

ĐỒ GIA DỤNG TRONG phòng khách
Phòng khách phải được bô’ trí thoáng đãng, điều quan trọng nhất là nó phải mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Gia cụ trong phòng khách không nên quá nhiều, tùy theo không gian rộng hẹp, chỉ cần bộ salon, bàn trà, ghế, thiết bị nghe nhìn là đủ. Bố trí bộ salon trong phòng khách cần hết sức thận trọng, chủ yếu có 3 dạng: dạng đối diện, dạng chữ “L” và dạng chữ “U”.

1. DẠNG ĐỐI DIỆN
Bô” trí bộ salon theo dạng đôi diện dễ làm cho không khí trò chuyện giữa chủ và khách tự nhiên và thân mật, nhưng với phòng khách có tủ thiết bị nghe nhìn thì không được thích hợp lắm, vì như vậy, vị trí ngồi là một bên, khi xem phải xoay đầu, rất không thỏa đáng. Cho nên, cách bô” trí phổ biến hiện nay là salon và tủ tivi đôi nhau, chứ không phải là salon đôi salon.

2. DẠNG CHỮ “L”
Bô” trí bộ salon theo dạng chữ “L” thích hợp với phòng khách có diện tích tương đối nhỏ, vị trí của tủ tivi ở góc đối diện với salon. Cách bô” trí dạng chữ “L” có thể là cách sắp xếp râ”t thuận lợi trong phòng khách, nhưng chỗ chuyển tiếp của salon không tiện lắm cho người ngồi, vì ở vị trí này, người ngồi cảm thây không thoải mái, thiếu thân tình.

3- DẠNG CHỮ “U”
Bô” trí bộ salon theo dạng chữ “U” trong phòng khách là cách bô” trí khá lý tưởng. Nó có thể tạo ra không khí giao lưu thân tình. Với mức sông hiện nay, nói chung, người ta vẫn chưa đủ điều kiện để dành cho phòng khách diện tích tương đôi lớn, vì thê”, chọn mua bộ salon chiếm diện tích nhỏ mà đa năng là hợp lý nhất, khi cần, có thể biến thành giường nằm. Nếu các đồ dùng có gam màu nhẹ nhạt thì càng tốt, có thể làm cho người ta cảm thâ”y căn phòng thoáng rộng hơn. Gam màu tường vách, tô”t nhâ”t là chọn màu hơi â”m, như vàng nhạt, vàng cam, dễ tạo cho thị giác một cảm giác yên tĩnh, bình dị.

Màu sắc phòng khách 1

màu sắc CỦA PHÒNG KHÁCH

Phòng khách nên sử dụng gam màu nhã hoặc hơi lạnh. Phòng khách hướng Nam có ánh sáng đầy đủ, có thể dùng màu hơi lạnh, phòng khách hướng Bắc có thể dùng màu hơi ấm. Màu sắc chủ yếu của phòng khách được thể hiện thông qua sàn nhà, tường vách, trần nhà, còn các vật trang trí và gia cụ chỉ có tác dụng điều tiết, bổ sung, điểm xuyết.
Nhìn chung, khu học tập cần có ánh sáng đầy đủ, dùng màu lạnh có thể giảm bớt mệt nhọc trong học tập. Khu ăn uống dùng màu ấm, khiến cho người thân và bạn bè khi tụ họp, càng cảm thấy ấm áp.

Còn ở khu tiếp khách vừa cần phải có màu sắc cơ bản không đổi, vừa cần có những cảnh động (như tranh tường, vật trang trí) có thể biến đổi theo mùa tiết, tạo ra một phòng khách có cảnh sắc tự nhiên theo bốn mùa. Phòng khách không có ánh sáng tự nhiên cần tránh dùng màu sắc trầm bức, do bị hạn chế không gian, những mảng màu khác loại sẽ phá hoại cảm giác nhu hòa, ấm áp của tổng thể, vì thế, cần chọn dùng những bề mặt trang trí sọc trắng, bề mặt trang trí gỗ phong, đồ dùng sơn ít phản quang, gạch lát màu vàng thóc. Mặt tường có thể dùng gam màu xanh nhạt, có tác dụng điều tiết ánh sáng rất tốt nếu không nó có thể phá hỏng không khí chung.
Tiếp đến là cô” gắng tăng rộng không gian hoạt động. Trong phòng, bài trí đồ dùng sẽ tạo ra những góc chết, phá vỡ sự hài hòa tổng thể của màu sắc. Giải quyết mâu thuẫn này không khó, cần phải căn cứ vào tình hình cụ thể của phòng khách, thiết kế những đồ dùng thích hợp, tủ sát tường, tủ tivi cũng phải tùy đó mà định. Cần phải tiết kiệm từng tấc không gian, như vậy mới có được cảm giác thoáng đãng, sáng sủa. Ngoài ra, phải chú ý đến bề mặt nền nhà, phải cô” gắng sử dụng vật liệu màu nhạt, tránh màu thẫm vì nó hấp thụ ánh sáng, như vậy có thể làm tăng độ sáng trong phòng.