Muốn thuê nhà nguyên căn cần thiết lập ngân sách phù hợp

Thiết lập ngân sách phù hợp

Nhà nguyên căn ở những khu vực ngoại thành như thuê nhà quận Gò Vấp, thuê Quận 12, thuê nhà quận Thủ Đức, thuê nhà quận 9, thuê nhà nguyên căn giá tốt Phú Nhuận, … nhìn chung giá nhà trên địa bàn ngoại thành sẽ thấp hơn đáng kể so với trung tâm, thậm chí, nếu như may mắn, bạn vẫn có thể tìm thuê được một căn nhà nguyên căn dành cho 3,4 người ở, gồm một phòng khách, gác lửng, hai phòng ngủ, một phòng vệ sinh với giá thuê chỉ từ 2,5 triệu đồng/tháng. Giá nhà ở những khu vực này được xem là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người chưa có nguồn thu nhập cao, chỗ thuê trọ lý tưởng cho sinh viên…

Nếu khách thuê là một nhóm sinh viên, hay đó là một hộ gia đình nhỏ, thì có thể lựa chọn những ngôi nhà nguyên căn có diện tích từ 30 m2 trở lên, có mức giá cho thuê từ 5 triệu trở lên. Nếu như bạn cần thuê nhà để tiện cho kinh doanh, buôn bán, hay mở văn phòng, giá nhà sẽ dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Tiêu chuẩn chung khi chọn thuê nhà nguyên căn

Bạn cần xem xét về vị trí ngôi nhà mà mình đang muốn thuê, nên lựa chọn những khu vực đất cao ráo, tránh tình trạng bị ngập lụt khi mưa như trút ở Sài Gòn.

An ninh trong khu vực, hệ thống cửa nhà chính là vấn đề quan trọng bạn không thể bỏ qua. Nếu như có thể,  hãy làm quen trước với những người dân hàng xóm ở khu vực đó, như thế giúp bạn hiểu hơn về hàng xóm tương lai của mình, bạn cũng có thể hỏi họ về những người thuê nhà trước đây, họ có thuê trọ lâu hay không, vì sao họ lại chuyển đi…

Ngoài ra, xem xét về các yếu tố về nội thất trong nhà heo tiêu chuẩn của mình, bạn cũng cần để ý đến nguồn nước ở đây xem ó đảm bảo vệ sinh an toàn hay không, vị trí ngôi nhà này có thuận tiện để cho bạn lắp wifi hay không.

Và chúng tôi khuyên bạn không nên chọn thuê nhà ở trong con hẻm quá sâu, nhỏ quá hay liền sát nhau quá để tránh nguy cơ đáng tiếc như hỏa hạn, trộm cướp.

Liên hệ với môi giới bất động sản

Liên hệ với công ty thuộc lĩnh vực bất động sản uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn về việc thuê nhà, mọi việc cũng diễn ra một cách nhanh chóng. Hiện nay, rất nhiều dịch vụ môi giới mọc lên, họ đang ngày càng có vai trò quan trọng đối với các hoạt động, mua bán giao dịch bất động sản trên thị trường.

Không chỉ có vai trò kết nối giữa người mua với người bán, nhà môi giới bất động sản còn có nhiều tác động mang tính quyết định tới thành công của các thương vụ. Liên hệ với các dịch vụ môi giới, chắc chắn giúp bạn có được sự lựa chọn phong phú về nguồn cung cấp.

Cân nhắc kỹ trước khi làm hợp đồng 

Bạn phải xem thật kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng thuê nhà. Đừng ngại khi đưa ra những yêu cầu với chủ nhà là cần thay đổi những điều bạn cảm thấy không hợp lý. Trước khi xuống tiền đặt tiền cọc, bạn cũng cần yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan đưa cho bạn, vì rất nhiều tình trạng chủ nhà khi nhận cọc rồi bỏ trốn.

Bạn cũng nên xem xét thời hạn của hợp đồng, ngày nào đóng tiền, đơn vị tiền là gì, các yêu cầu về sử dụng và bồi thường những thiết bị có trong nhà.

Kiểm tra ngôi nhà trước khi về ở

Không phải khi nào thuê nhà ổn rồi thì bạn có thể chuyển đến ở ngay, trong quãng thời gian chờ đợi, các bạn nên giữ liên lạc với chủ nhà thường xuyên. Trước ngày chuyển đến, bạn đến xem xét trước về các điều kiện của ngôi nhà đó xem có đúng như trong thỏa thuận ban đầu hay là không, giúp bạn tối thiểu hóa những rủi ro. Chuyển nhà không phải là hoạt động dễ chịu gì mà bất kỳ ai xa nhà cũng đều hiểu được.

Thuê nhà là một việc khá tốn kém thời gian lẫn công sức. Vì thế, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng luồng thông tin, hỏi han về kinh nghiệm của những người thânvà bạn bè. Mong rằng những chia sẽ trên đây của phongkhachdep.info sẽ giúp các bạn thuê được nhà nguyên căn như ý cùng mức giá thật hợp lý nhất.

Đừng bỏ lỡ: Cho thuê nhà nguyên căn ở Quy Nhơn và những điều bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *