Có nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 không?

NÊN hay KHÔNG NÊN đầu tư mua đất nền dự án Quận 9?

Mua bán đất nền dự án Quận 9 đang nóng trên thị trường hiện nay. Giá mua đất nền dự án Quận 9 tăng một cách chóng mặt. Điều này khiến nhiều người hoang mang không biết có NÊN hay KHÔNG NÊN đầu tư đất nền Quận 9 để sinh lời hay mua để xây nhà ở. Tổng hợp thông tin thực tế từ thị trường phongkhachdep.info trong bài viết này sẽ phân tích tất tần tật thông tin về thị trường bất động sản Quận 9 – TP.HCM để đưa ra đáp án cho bạn đọc!

Có nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 không?

Có nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 không?

1. Tóm tắt diễn biết cơn sốt giá đất nền dự án Quận 9 – TP.HCM

Trong thời gian vừa qua cơn sốt đất nền tập trung tại tụ điểm Lò Lu, Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển. Đây cũng là địa điểm hoạt động mạnh của môi giới bán hàng, “cò” đất, nhân viên các công ty nhà đất. Những tấm biển với thông tin rao bán đất nền sự án, nhà cấp 4, chung cư với đủ mức giá từ thấp đến cao 20 – 40 triệu đồng/m2 mang đến nhiều sự chọn lựa cho người mua.

Điểm sốt giá đất nền dự án Quận 9 là khu đường Lò Lu với mức giá bán không tưởng. Giá bán đất Lò Lu Quận 9 lên đến hơn 40 triệu, thậm trí lên đến 60 triệu/m2 đối với lô đất mặt tiền. Giá đất Lò Lu được đẩy nhanh như vậy là do các đơn vị đầu tư kinh doanh muốn đón đầu khi trung tâm hành chính Quận 9 rời về đây. Tương lai tại đây sẽ được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, các trung tâm thương mại, dịch vụ,.. khi đó bộ mặt Lò Lu sẽ hoàn toàn thành đổi và trở thành khu vực phát triển hoành tráng hơn nhiều so với trục đường Lê văn Việt hiện nay.

Đó là chưa kể đến việc các dự án trong khu vực đang trong tiến trinh thi công như Nam Long, Khang Điền,… sẽ khiến giá đất nền Quận 9 tăng lên trong tương lai.

Giá đất nền dự án Quận 9 tại Lò Lu tăng cao nhưng trên thực tế thì diện tích của các khu đất trống không còn nhiều bởi tại đây phần lớn là khu dân cư hiện hữu. Thu thập thông tin thực tế của người dân sống trong khu vực thì giá đất trong khu vực đã tăng giá từ 2-3 năm nay để đón đầu dự án như cao tốc Long Thanh – Dầu Giây và khu công nghệ cao,…

Tình hình thị trường đất nền Quận 9 sau cơn sốt về giá

Tình hình thị trường đất nền Quận 9 sau cơn sốt về giá

Mức giá đất nền Quận 9 tăng lên tại thời điểm trước chỉ khoảng từ 10 – 12 triệu/m2 nhưng từ đầu năm nay mức giá tăng khủng khiếp bởi nhiều công ty bất động sản tập trung đổ về đây đầu tư mua đất, phân lô rầm rộ. Bởi những gì đang diễn ra úp mở một tương lai sáng cho khu vực này, vậy nên càng nhiều chủ đầu tư và người có tiềm năng kinh tế, người đang muốn mua đất xây nhà đổ về đây.

Nhiều thông tin nói giá đất nền dự án Quận 9 tăng bởi nguyên ngân trung tâm hành chính Quận 9 sẽ chuyển về đây là không hề chính xác. Thông tin này chỉ ảnh hưởng một phần nào, bởi vài năm trước khi quy hoạch người dân ở đây đã biết và cho đến khi quy hoạch thi công thì giá đất nền không tăng đến như vậy.

Đất nền mặt tiền Quận 9 tuy không còn nhiều nhưng nếu mua vào sâu khoảng 20 -30m thì lại là vùng đất rộng bao và khu vựa này đang được các công ty bất động sản nỗ lực khai thắc. Và đây cũng chính là khu vực điểm nóng chính của Quận 9.

Có rất nhiều dự án đất nền tại đường số 8, đây là một nhanh của tuyến đường Lò Lu. Tuy các lô đất tại đây chỉ được rải sỏi và rộng từ 6-8m những lại là khu vực tiềm năng.

Về giá bán đất nền dụ án Quận 9 từ thu thập thực tế giá đất tại các bị trí đường nội bộ nằm bên trong, có diện tích bỏ hơn có mức giá bán từ 1,4 – 2,7 tỷ đồng (diện tích mỗi nền 50 – 80m2). Giá đất nền mặt tiền đường Lò Lu hiện tại đã bán được 43 nền trong tổng số 51 nền, diện tích mỗi nền 60 – 90m2 với mức giá nình quân từ 3,2 tỷ – 3,7 tỷ đồng.

Giá bán đất nền dự án Quận 9

Giá bán đất nền dự án Quận 9

Tính cho đến thời điểm này thì cơn sốt đất nền dự án Quận 9 cũng như đường Lò Lu đã hạ nhiệt rõ rệt. Những con đường rao bán thông tin bán đất của nhân viên môi giới, “cò” đất,… đã bớt náo nhiệt. Thay vì cảnh nhộn nhịp mua bán ngày xưa là khung cảnh vắng lạng trước các dự án đất nền đã được phân lô.

Việc mua đất nền dự án Quận 9 nhộn nhịp bỗng trở nên vắng lặng bởi do tâm lý của chủ đầu tư lúc đầu đầu tư mạnh với mục đích bán lại hoặc cho thuê đất nền sau xây dựng nhưng việc mua bán lại không dễ như họ nghĩ, chính vì vậy mà họ nhanh chóng rút khỏi trò chơi.

Mặt khác, người dẫn cũng đã thận trọng hơn trong việc mua bán bất động sản. Việc mua đất nền dự án Quận 9 trong thời điểm nóng là một quyết định khá mạo hiểm và liều lĩnh vậy nên để an toàn họ kiên nhẫn chờ đợi cho cơn sốt về giá hạ hiệt để mua đất với giá trị thật.

2. Nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất nền dự án Quận 9 – TP.HCM

Giá mua bán đất nền dự án Quận 9 tăng giảm ắt có nguyên nhân. theo lý giải của Ông Lê Văn Khoa – Phó Chủ tích UBND TP.HCM thì tất tần tật nguyên nhân tạo nên cơn sốt này là do:

Thứ nhất, các dự án tại Quận 9 bị treo lâu năm được rà soát và tiến hành điều chỉnh quy hoạch để trở về giá trị thật của nó.

Thứ hai, thành phố Hồ Chí Mình triển khai và xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội và cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm thay đổi mặt bằng giá đất của khu vực lân cận.

Thứ ba, một số người đầu cơ bất chính lợi dụng cơ hội để thổi phồng sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân.

Thứ tư, thông tin về dự án Củ Chi, Cần Giờ khiến người dân bị thu hút và quan tâm đặc biệt đến khu đất này.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt đất nền dự án Quận 9. Đầu tư hay không nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính, mục đích của người đầu tư. Vậy nên để đưa ra quyết định chính xác nhất.

3. Đối tượng nào nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 – TP.HCM

Chúng tôi khuyên với những người có vốn ít thì không nên “lướt sóng” đất nền dự án Quận 9. Tuy có tiềm năng phát triển nhưng đã bị các nhà đầu tư lớn gom hàng và chờ giá để bán lại. Thực sự việc đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 chỉ hấp dẫn với các nhà đàu tư lớn có dòng tiền ổn định, độc lập về tài chính và không phải chịu phụ thuộc quóc nhiều vào tiền vay ngân hàng. Còn đối với những nhà đầu tư ít vốn, nhỏ lẻ và ngân sách phụ thuộc vào ngân hàng thì không nên đầu tư bởi nó tiềm ẩn rủi ro rất cao.

Đối tượng nào nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9

Đối tượng nào nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9

Đối tượng thứ hai nên mua đất nền dự án Quận 9 là khi có nhu cầu ở thực. Lời khuyên của Giám đốc một công ty bất động sản cho người muốn mua đất để xây nhà là đừng nên chần chừ chờ giá đất giảm. Nếu khách hàng có nhu cầu mua để ở và đã tìm được dự án phù hợp, giá cả hợp lý thì hãy tranh thủ cơ hội mua bởi các chủ đầu tư găm hàng nếu không nhanh sẽ không được sở hữu miếng đất mà bạn ưng ý.

Thời điểm cuối năm cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại Quận 9 ngày càng được cải thiện, đồng bộ, quỹ đất ngày càng khan hiếm thì tâm lý chần chừ để mua được đất Quận 9 giá rẻ sẽ không bao giờ xảy ra.

Một số lưu ý khi mua đất nền dự án Quận 9 để tránh trường hợp bị lừa do cơn sốt giá ảo hoặc những rắc rối về pháp lý trong giao dịch:

  • Thăm dò thị trường, môi trường xung quanh lô đất nền cùng cơ sở hạ tầng dự án,…
  • Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến tính pháp lý, xét xét lô đất nền có thuộc trong diện quy hoạch hay giải tỏa không?
  • Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín, có tên tuổi trên thị trường bất động sản.

Tất tần tật những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và phân tích bên trên với mong muốn đưa đến cho bạn đọc những gợi ý để trả lời câu hỏi “có nên đầu tư mua đất nền dự án Quận 9 không?”. Và những lưu ý cần thiết khi mua bán bất động sản để tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Đón đọc những thông tin bổ ích của chúng tôi trong các bài viết tiếp theo tại mục Tin tức!