Những điểm cốt yếu khi bố trí phòng khách

phòng khách là không gian chung trong nhà, muôn cho phòng khách có công dụng gì, cần phải nhìn vào nhu cầu của mọi người trong nhà, tức là phải tìm ra ý chung của mọi người.
Phòng khách là linh hồn của ngôi nhà, là nơi gây ấn tượng cho khách, có thể căn cứ vào sở thích để tạo nên sắc thái phong cách của mình.

– Sáng sủa là yếu tô” biểu hiện cần nhất của phòng khách, mà ánh sáng tự nhiên là món quà thượng đế ban tặng. Đưa ánh sáng tự nhiên vào một cách hợp lý, phòng khách sẽ giàu sức sông và sức hoạt động.

– Thông khí tốt. Không khí cũng như ánh sáng, là loại vật liệu tự nhiên nhất, thông khí tốt sẽ có thể cung câp cho mọi người một không gian tự do hít thở.

Những điểm cốt yếu khi bố trí phòng khách 1

– Ngoài chỗ quy hoạch cho các thiết bị cứng, tuyến di chuyển thông thuận sẽ nâng cao chức năng sử dụng của cả căn phòng.

– Ngoài tính châ”t độc lập ra, phòng khách do là trọng tâm của cả ngôi nhà nên còn có chức năng nôi kết với các không gian khác.

– Không gian kiểu mở. Nếu diện tích phòng khách không đủ lớn, không có gì e ngại khi kết hợp với phòng ăn hoặc không gian cơ động khác để tạo ra không gian mở, làm cho không gian thoáng rộng hơn.

–  Phòng khách là không gian hoạt động chung của mọi người nên cần diện tích tương đốì lớn, thường là chiếm diện tích lớn nhất trong ngôi nhà.

– Sử dụng tốt cây xanh, để căn phòng tràn đầy sức sống.

– Đèn treo có thể cung cấp ánh sáng bôi cảnh tương đốì toàn diện cho căn phòng, nếu có lắp đặt bộ điều chỉnh thì có thể làm cho ánh sáng trong phòng biến đổi. Ngoài ra, lựa chọn chụp đèn thích hợp, cũng có thể thay đổi chất lượng ánh sáng.

Những điểm cốt yếu khi bố trí phòng khách 1

– Đèn halogen lắp ẩn trong trần nhà, chiếu rọi ra ánh sáng êm dịu như nước chảy, có thể dùng để nhấn mạnh khu vực đặc biệt trong phòng khách.

– Đèn tường trên vách có hiệu quả thu hút ánh mắt của người xem, thường làm cho căn phòng như rộng ra. Vì loại đèn này có tác dụng trang trí, nên khi chọn lựa, phải được nhìn thấy nó gắn trên tường ra sao rồi hãy quyết định.

– Đèn ngứa cho ánh sáng chiếu bối cảnh. Ánh sáng của loại đèn này chiếu rọi lên trên, rồi từ trần nhà phản xạ trở lại, bày ra bôi cảnh chiếu sáng khác thường, êm dịu hơn rất nhiều ánh sáng đèn treo lắp trên trần nhà.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội có sổ đỏ