Những linh vật cát tường trong phòng khách

– Gương sơn hải trấn phẳng, nạm trong khung kính, hội đủ các yếu tố khai vận: chiêu tài tiến ngọc, Phúc Lộc Thọ, trấn trạch (trấn yên gia trạch), minh quang (ánh sáng), nhật nguyệt, tài thần, quý nhân v.v… cho nên, nó có thể điều chỉnh phong thủy, giúp chiêu tài vận, tạo ra nhân khí tốt lành, điều hòa thần Phật, hạnh phúc nhân sinh, xua đuổi tà khí, trấn yên gia trạch, cân bằng Ầm Dương v.v… dùng nó trang trí cho phòng khách, phòng sinh hoạt của chung cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh có thể nâng cao vận khí (rộng khoảng 22cm).

– Con rồng bằng đồng này với năm ngón đang nắm chặt long cầu, đặc biệt hữu hiệu đối với người đang mong muốn nâng cao vận khí, ngoài tạo hình đáng yêu xinh xắn, còn biểu hiện con rồng đang trong tư thế chuyển động, cho nên, nó không những có thể kéo động trường khí, mà còn có thể mang lại vận khí mạnh mẽ nhất.

– Rồng ước có tất cả ba hạt long châu, đó là : “kim thuộc long châu” làm cho tinh thần người ta phấn chấn khi tinh thần sa sút; “thủy tinh long châu” dùng để ước nguyện điều đặc biệt; “phấn hồng thủy tinh long châu ” để nâng cao vận yêu đương, nếu muốn tăng cường tài vận thì phải dùng “phát kim thủy tinh”, khi cẩn ước nguyện, thì đặt rồng ước này ở vị trí bên phải sau khi vào nhà, và phải chăm sóc âu yếm nó như con vật nuôi mà mình cưng chiều, mỗi ngày phải đặt một cốc nước sạch cạnh miệng nó. Như vậy, rồng sẽ quanh quẩn Jỵ bên trái của
bạn, đem lại cho bạn vận khí mà bạn ước muốn (dài  khoảng 20cm).

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

– Hổ là động vật thích đơn độc, quen lôi sống “một mình hành động”, được xem là biểu tượng có nguy hại cho quan hệ giao tế. Nhưng mặt khác, trong quần thể gia tộc, hổ được xem là động vật có tình cảm sâu nặng. Cho nên, nói chung, ở cửa lớn (cổng) của 11 gia đình, nơi sinh hoạt chung như phòng khách, nếu đặt tượng hổ, thì không những không phá hoại quan hệ giao tế, mà ngược lại, còn cải thiện được mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, giữa vợ và chồng. Có điều, trong phòng ngủ hoặc phòng cá nhân thì không nên đặt những con vật hung dữ như hổ. Cách xếp đặt là: ở 4 góc của căn phòng hoặc bên trái đối diện với cửa chính.

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

– Bạn nên dùng biện pháp tứ thần bảo hộ trong nhà ở. Trước hết, làm một phác thảo cấu trúc ngôi nhà, rồi phân tích vị trí trong phác thảo: không tính đến ban công, xác định trung tâm của ngôi nhà, sau đó, đánh dấu các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của ngôi nhà, trên bức tường hướng Nam đặt Chu tước (công, phượng hoàng đỏ), tường hướng Bắc đặt Huyền vũ (Rùa đen), tường hướng Đông đặt Thanh Long (Rồng xanh), tường hướng Tây đặt Bạch hổ (Cọp trắng), hình thành “Tứ thần tương ứng” (Phượng hoàng: cao chừng 8cm, rộng 6,5cm; Huyền vũ: cao chừng 8cm, rộng 6,5cm; Thanh long: cao 8cm, rộng 6,5cm; Bạch hổ: cao 9cm, rộng 6,5cm).

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

– Đuôi cuộn, râu bờm, mắt trố, có sừng, dó chính con tỳ hưu với dáng vẻ dễ thương. Là loại thần thú hiền thiện, có thể làm cho bất cứ việc gì cũng viên thành. Tỳ hưu là loại động vật tưởng tượng mà trước đời Hán, người Trung Quốc gọi là “Dực thú ”. Tỳ hưu phải bố trí một đôi đực cái. Cách bày biện xếp đặt chính xác là: nhìn chính diện thẳng ra, bên trái là đực, bên phải là cái. Loại tượng nhỏ, đúc chung cái đực làm một, nếu chỉ đặt 1 con thì phải chọn con cái.
Tỳ hưu, thường được đặt trên bàn, trên kệ tủ, trên bàn thờ hoặc trên tivi, nhưng phải chú ý, đặt đầu tỳ hưu hướng ra cửa lớn, và tốt nhất là treo trên cổ tỳ hưu những chiếc lục lạc, thỉnh thoảng lắc lắc lục lạc để đánh thức tỳ hưu.

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

Ớ Nhật Bản, con rùa tượng trưng cho sự trường thọ, rất gần gũi với mọi người. Ớ Trung Quốc cũng vậy, rùa rất được hoan nghênh, hình dạng mu rùa như cái gương lồi, lại có những đường cung như vẽ ra, nên được cho là có khả năng bắn phóng, đánh tan được khí không tốt do nhà cửa ẩm thấp sinh ra. Một ví dụ tiêu biểu cho hóa dữ chuyển lành hiện đang sử dụng là dùng rùa để hóa giải “thiên trảm sát”, thiên trảm sát là để chỉ sát khí (khí dữ) mà kiến trúc cao tầng hai bên sinh ra. Nếu từ ban công hoặc cửa sổ có thể nhìn thấy thiên trảm sát, hãy đặt một đôi rùa đồng ở ban công hoặc trên cửa sổ, để hóa dữ chuyển lành (dài khoảng llcm).

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

Đế làm thanh sạch đất đai chốn ở, có thể dùng biện pháp đốt hương (nhang) vì hương có thể làm sạch không khí, tượng trưng cho chiêu gọi điều lành (cát tường). Nếu dùng lư hương bằng đồng có hình dạng trái bầu (hồ lô) thì hiệu quả sẽ tăng thêm một bậc.

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

– Đây cũng là một đôi kỳ lân bằng đồng, trong miệng của đôi bên trái có ngậm “thập bảo”, có thể làm cho người ta được như cầu ước, nhưng đặt một con hay một đôi, còn phải tùy theo tình hình thực tế. Với người tay không dựng nghiệp, tự mình dựng nghiệp thì chỉ đặt một con là tốt. Ớ bên phải là một đôi kỳ lân mini bằng đồng, đặt ở phòng sinh hoạt chung, phòng riêng hoặc cửa lớn, có thể mang lại yên hòa (bên trái: cao khoảng 14cm; bên phải: loại mini, cao khoảng 7cm).

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

– Kỳ lân có thề an định khí, nếu được treo thêm tiền ngũ đế, sẽ tăng thêm sức mạnh. Kỳ lân còn có thể giúp bạn một tay trong việc nâng cao tài vận và kim vận, mang lại phúc lành cho phụ nữ thai nghén và sau khi sinh (dài khoảng 30cm).

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

Nát) (tiêu.) trác (tre) eó thể làtn tăng khí tành trong nhà, eáe đốt của sáo tre, đốt sau lớn hờn đốt trưởe, eó thể mang đến oận tối từng bưởe phất lên (nga g phát triển dần dẩn). Treo sáo (tiêu) trúc hơi chếch đầu nhỏ lên trên trên tường, có thể làm cho vận đạo gia đình, vận đạo làm ăn dần dần tốt lên (dài khoảng 50cm).

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

Thời xưa cho rằng, quả bầu có thể hấp thu khí không lành, được gọi là “thanh tịnh khí”. Cách sử dụng đúng là: bỏ mảnh chai (thủy tinh vụn) vào trong ruột quả bầu rồi đặt quanh chỗ mình ở. Nó có thể hấp thu khí không lành xuất hiện hàng ngày.

Những linh vật cát tường trong phòng khách 1

Ngoài ra, nếu trong nhà có người đau ốm, dem treo quả bầu nơi cửa vào phòng người Ốm, hướng miệng quả bầu đến đầu người khi nằm, sẽ giúp cho người bệnh chóng bình phục.
Nếu trần nhà có xà ép mái, có thể dùng 2 trái bầu cột chung với 2 lục lạc đồng treo lên xà đó. Bầu có thể hấp thu và làm sạch không khí. Nhưng có một điều cần chú ý là phải mở nút đậy miệng quả bầu (dài khoảng 50cm).