Phong cách giản ước (simple style)

“Giản ước” không phải là giản đơn, đơn thuần, không phải là nghèo thiếu, càng không phải là giản hóa các chức năng, mà là bỏ đi yếu tô’ trang trí hoa lệ phù phiếm, theo đuổi cái tinh túy của văn hóa. Ngôi nhà theo phong cách giản ước có thần thái hàm súc thanh tân, như thể theo đuổi những phẩm chất cao cả và những sáng tạo đồng bộ với trào lưu, diễn dịch và làm phong phú nội hàm văn hóa của nhà ở. Phong cách thanh nhã giản ước, tự tin tự nhiên đem lại sắc thái mạnh mẽ, ung dung tự tại; với phẩm chất sinh hoạt thời thượng và phong thái độc đáo, tạo nên ngôi nhà hoàn mỹ phù hợp trào lưu. Nó phù hợp với nhu cầu tâm lý của đội quân lấy việc tiêu dùng làm chủ yếu – những người trẻ tuổi thích cách thức độc đáo, không muốn lặp lại người khác.

Phong cách giản ước (simple style) 1

PHẨM CHẤT CAO
Cùng một bộ quần áo, nhưng mỗi người mặc vào mỗi khác, người thì trông buồn cười, người thì trông nhã nhặn, chỗ ở cũng vậy. Cùng một ngôi nhà nhưng cách trang trí khác nhau, sẽ có sự tục nhã khác nhau, tính chất này được phân biệt bởi phẩm chât cuộc sống của người ở trong đó. Phẩm chât cao là sự theo đuổi của đại đa sô” người, vì thế, tạo ra không gian sống phẩm chất cao, đương nhiên là việc cần thiết.

TÍNH THỜI THƯỢNG
Trong xã hội hiện đại, truyền thống giông như thứ rượu ngon lâu năm rất thật, rất thuần, nó là cội nguồn tinh thần để nhà thiết kế hâp thu dưỡng chất. Chỉ khi vận dụng kết hợp một cách hợp lý truyền thông với hiện đại thì mới là thời thượng đích thực, nhất định sẽ chịu được sự thử thách của thời gian.

Phong cách giản ước (simple style) 1

 NHÂN TÍNH HÓA
Nhân tính hóa là chỉ sự thuận tiện cho con người trong cuộc sông thường nhật, làm cho người ta cảm thấy sung sướng, bảo đảm sức khỏe, không gian ở có đủ những nhân tô” đó mới là thiết kế tốt, là tiền đề và cơ sở mà chúng ta cần theo đuổi trong thiết kế.

 CÁ TÍNH HÓA
Đề cao cá tính là tình cảm kích động sôi sục trong nội tâm mỗi con người, cá tính được đề cao là tượng trưng cho tự tin và thực lực, là biểu hiện của kẻ mạnh, là sự thể hiện phẩm chất cuộc sống. Trong thiết kế phải đổ nhiều vào đó cá tính và tự tin, bản thân nó cũng đã là sự thể hiện của một loại cá tính hóa.

Tường vách và trần nhà màu trắng đã từng là màu sắc thống nhất của đại đa số gia đình. Trải qua một thời kỳ dài màu trắng nhất thống thiên hạ, hiện nay, những người theo đuổi cá tính thường từ chối màu trắng. Thế nhưng, sức thu hút của màu trắng vẫn không thể chống lại, một bức tường trắng vẫn là bối cảnh tốt nhất cho trí tưởng tượng tung hoành. Cho nên, trang trí hiện đại không cần phải từ chối màu trắng, màu trắng trong thiết kế nhà ở vẫn có chỗ đứng.

Phong cách giản ước (simple style) 1

Phong cách giản ước (simple style) 1

Ngày nay, với tường vách dùng màu trắng trên diện tích lớn, phối hợp với đồ dùng bằng gỗ tếch, cùng với việc sử dụng nhiều gỗ tần bì, gỗ cử, đã thể hiện phẩm vị và cá tính độc đáo của chủ nhân. Phá vỡ phương pháp xử lý bộ khung truyền thống đối với các cửa lớn và cửa sổ, đã áp dụng biện pháp dùng màu trắng bình thường tôn nhau với chất liệu cửa để thay thế, vứt bỏ mô thức của mọi ngôi nhà. Cũng là trần nhà màu trắng bình thường, do yêu cầu ẩn giấu đường ống sát mái nhà, có thể làm trần nhà với những kiểu trần treo với các góc độ khác nhau, tuy có vẻ rất phổ biến, nhưng sau khi phôi hợp với ánh sáng một cách hợp lý, sẽ vừa có tác dụng tô điểm cho tranh trang trí trên tường, vừa có thể làm cho màu trắng biến hóa có tầng thứ và bóng ảnh, có thể gọi là vận dụng khéo léo.
Cách trang trí có vẻ bình thường, nhưng nơi nơi đều thể hiện không khí tổng thể và hài hòa của căn phòng, hơn nữa, còn để lại đất trông cho chủ nhân tương lai thay đổi chức năng và trang trí trong nhà.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội chính chủ