Phong cách phòng khách kiểu phương Tây

Phong cách phương Tây thể hiện thái độ sống: tinh tế, thoải mái, hào hoa, vững vàng và có chút phớt đời, hàm chứa vô vàn lạc thú trong cuộc sống. Ngày nay, với sự trang trí hoa lệ, màu sắc nồng nàn, tạo hình tinh tê’ trong cuộc sống đa nguyên, bạn và người nhà của bạn sẽ được tận hưởng khúc ca lãng mạn của xứ sở khác trong ngôi nhà bài trí theo phong cách phương Tây cao cấp.

BÀI TRÍ phòng khách THEO PHONG CÁCH BẮC ÂU

Nhà ở theo phong cách Bắc Âu, lấy màu sắc nhạt nhẹ, cảm giác thanh thản sạch sẽ làm mấu chốt, để cho không gian ngôi nhà có được sự “hạ nhiệt” triệt để. Trọng điểm bố trí của không gian phòng khách là sự hòa nhập hài hòa giữa sự lựa chọn đồ dùng và màu sắc cùng với sự bô” trí, sao cho mỗi chi tiết đều toát lên không khí thoải mái dễ chịu.
về đại thể, phong cách Bắc Âu có hai kiểu: một là modern style với những đường nét tạo hình hiện đại; hai là nature style tự nhiên, hai kiểu này không có ranh giới rõ rệt, nhiều trường hợp, hiệu quả sau khi phôi hợp là rất tốt. Sự bài trí trong ngôi nhà hiện nay không hoàn toàn tuân thủ theo một phong cách, thông thường là, lấy một phong cách làm cơ sở rồi thêm vào những cái mà mình yêu thích.
Muôn tạo lập một không gian nhà ở theo phong cách Bắc Âu, về màu sắc phải lấy gam màu nhạt làm chủ, như màu trắng, màu vàng nhạt, màu gỗ nhạt v.v… còn về châ’t liệu phải lấy chất liệu thiên nhiên làm chính, như gỗ, dây leo, vải lanh mềm mại mộc mạc v.v…, những chất liệu sử dụng phải có màu sắc dễ phôi hợp. Nếu muốn có chút biến hóa, thì có thể trên cơ sở nguyên tô” tự nhiên mà phong cách Bắc Âu không thể thiếu, sử dụng thêm một chút chất liệu khác (như kim loại chẳng hạn), sau đó phôi sắc sao cho hài hòa, đồng điệu.

Phong cách phòng khách kiểu phương Tây 1

Chúng ta thường có thói quen làm đường chân tường cao bằng nhau, nhưng nếu bạn thử thay đổi một chút, sử dụng chân tường dạng bậc thang, bạn sẽ thấy, cảm giác tổng thể như nhẹ nhàng linh hoạt hơn, đồng thời, về thị giác, thây như bức tường được dài hơn.

 ĐƯỜNG CONG BIỀN HÓA LÀM THAY ĐÔI KHÔNG GIAN CĂN PHÒNG

Phong cách phòng khách kiểu phương Tây 1

Đối với trần nhà, dùng dạng vòm, dạng tròn hoặc tạo hình đường cong cũng là một phương thức rất tốt. Dạng vòm trang trí ở 4 góc nhà, có thể mở rộng tầm nhìn. Ngoài ra, có thể tạo hình đường cong trên cửa sổ, hoặc mép dưới hộp rèm tạo hình cung cong … cũng có tác dụng mở rộng không gian.