Phòng khách đa năng.

Ngôi nhà nếu không có phòng khách, người ta luôn cảm thấy không quen, cho dù ngôi nhà có lớn hem, có nhiều phòng hem nữa, cũng vô ích. Cho nên, diện tích phòng khách hiện nay ngày càng được mở rộng. Và chức năng của phòng khách cũng ngày càng phát triển theo hướng da năng. Phòng khách không chỉ là nơi cả nhà quây quần giao lưu tình cảm, tiếp khách mà còn là không gian sinh hoạt chủ yếu, hợp nhất nhiều chức năng như thể hiện phong cách ngôi nhà, trưng bày những thứ yêu thích, bố trí phương tiện nghe nhìn để giải trí v.v… vì thế, thiết kế phòng khách là trọng tâm trong trọng tâm.

Phòng khách đa năng. 1

Phòng khách đa năng. 1

Phòng khách đa năng. 1

 

Khi lát sàn nhà, phân chia căn phòng thành hai không gian phòng khách và phòng ăn một cách tự nhiên. Ở phòng ăn, lát nền bằng đá cẩm thạch vừa sạch sẽ tiện lợi lại vừa sang trọng. Ớ phòng khách, lát nền bằng chất liệu gỗ gõ có thể thể hiện cảm giác ấm áp. Cũng có thể dùng đá cẩm thạch đen trắng lát thành một tuyến quá độ. Giữa phòng khách và phòng ăn không cần phải ngăn cách tách bạch, chỉ cần hai bên đặt hai tủ gỗ trang trí trưng bày một số đồ mỹ nghệ là được.

Việc xử lý trần nhà, hai khu vực chức năng đó có thể dùng trần nhà dạng vòm, phối hợp với đường nét thẳng phẳng ở dưới đâ’t, lợi dụng tâ’m trần hình dạng khác nhau về nền bậc, tính chất khác nhau để phân biệt các khu vực chức năng khác nhau.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội dưới 1 tỷ