Phòng khách hiện đại

Bậc thầy trường phái trang trí nội thất hiện đại Wright đề xướng “kiến trúc hữu cơ”, yêu cầu thiết kế nội thất và thiết kế xây dựng phải hài hòa thống nhất, không chỉ thỏa mãn yêu cầu cuộc sống hiện đại, mà còn nhân mạnh tính nghệ thuật, thoát khỏi khuôn khổ chiết trung chủ nghĩa, đi vào con đường tô hợp thể hình, tạo ra thủ pháp thiết kế kiến trúc nội thất mới, thiết kế của ông có tinh thần và sắc thái truyền thông.

Phòng khách hiện đại 1

PHONG CÁCH HẬU HIỆN ĐẠI
Phong cách hậu hiện đại tuyên bố “kiến trúc chính là vật che phủ được trang trí”, phản đối quan điểm “ít tức là nhiều” hiện đại, làm cho thiết kế nội thất trở nên rườm rà, phức tạp. Nó dùng những thủ pháp mới, tổ hợp những chi tiết kiến trúc truyền thống lại, cuối cùng giải được mật mã kép trong ngôn ngữ thiết kế, tức là, vừa để cho người trong nhà vui thích, vừa để cho đại chúng yêu thích. Phần nhiều dùng các thủ pháp như khoa trương, biến dạng, chia cắt, gâp chồng, hợp hai chi tiết lại v.v… có tính kích thích về mặt biểu hiện nghệ thuật môi trường, đem lại cho người ta sự cảm thụ thị giác giông như mỹ thuật sân khấu.

Phòng khách hiện đại 1 Phòng khách hiện đại 1

PHONG CÁCH PHA TRỘN
Phong cách pha trộn coi trọng tính tiếp tục của lịch sử, nhưng lại không câu nệ bởi phương thức tư duy logic truyền thống, về mặt cấu trúc không gian, chú trọng thời thượng, thực dụng, nhưng lại hấp thu những đặc trưng truyền thống, về mặt bô trí, bài trí đã phá bỏ ranh giới quốc gia, khu vực, không còn là sự thể hiện phong cách đơn nhất là Anh, Mỹ, Pháp hay Trung Quốc v.v… phong cách pha trộn làm cho chủ nghĩa cuộc sống cá nhân ngẩng cao đầu, mở rộng tầm nhìn. Phong cách các nước, các vùng, các loại, dưới sự tác động của thích thú cá biệt và quan điểm bô’ trí nhà ở dộc đáo, đã pha trộn thành một thể không có khoảng cách, làm cho nhà ở thế kỷ 21 dan dệt nên bộ mặt độc đáo vừa mâu thuẫn lại vừa hài hòa, đem lại cho chủ nhân và nhà thiết kế nhiều con đường lựa chọn.

Phòng khách hiện đại 1

Dùng mặt chia cắt, mặt thay đổi, tấm ngăn hoặc chất liệu khác nhau của trần nhà để khéo léo phân chia khu vực trong phòng khách.

Nhà ở của người dân, nói chung, chỉ có một phòng, người có điều kiện hơn một chút thì có phòng ăn riêng, cả hai gian này đồng thời có chức năng quây quần gia đình và tiếp đãi khách khứa. Nhưng gia chủ rốt cục vẫn là chủ thể, nên việc trang hoàng và bài trí căn phòng phải quan tâm nhiều đến nhu cầu và sở thích của người trong nhà, vì phòng khách không phải chỉ dành riêng cho khách.
Phòng khách có nhiều cách bố- trí, không nhất thiết cứ phải là salon bao quanh tivi và dàn âm thanh. Salon đặt riêng thành khu vực trò chuyện, khi trò chuyện có thể không cần xem tivi, miễn thích hợp là được. Tivi cũng có thể đặt ở vị trí thứ yếu hoặc đưa hẳn vào phòng ngủ, nếu có điều kiện thì đặt ở nơi mọi người thường quây quần.

Phòng khách hiện đại 1

Bắt chước, mô phỏng một cách đơn giản là không tốt, phòng khách là nơi thể hiện cá tính của gia chủ, ngoài việc thỏa mãn những chức năng hợp lý, thì vật liệu, màu sắc, chất liệu, chiếu sáng, phong cách đồ đạc cần phải được suy tính một cách thông nhất. Không nên quá chú trọng vào “kiểu Nhật”, “kiểu Âu” hay “kiểu Tàu” v.v.., mấu chốt là ở chỗ phải vừa ý; có thể là lãng mạn, ấm cúng, có thể là sạch sẽ gọn gàng, chỉ cần gia chủ yêu thích là được.

Phòng khách hiện đại 1

Xem thêm: Ban nha Ha Noi co hinh anh