Số lượng căn hộ chào bán tăng trong quý I – 2015

Tại 2 thị trường bất động sản trọng điểm là Hà Nội và TPHCM, tổng số căn hộ ở tất cả những phân khúc được chào bán trong quí 1-2015 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014, đồng thời giao dịch mua bán nhà quận Tân Phú, quận 2…tạo nhiều sức hút và điều này được đánh giá là tín hiệu khởi đầu mạnh mẽ của năm 2015, theo số liệu công ty CBRE Việt Nam.

Cụ thể, trong quí 1 năm 2015, tại Hà Nội, số căn hộ được chào bán là 4.880 căn, gấp 1,8 lần so với quí 1 năm 2014; trong khi đó, ở TPHCM, con số này là 5.150 căn hộ được, tăng gấp khoảng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, 5.150 căn hộ được bung ra thị trường TPHCM đến từ 17 dự án cùng tất cả những phân khúc hạng sang, cao cấp, trung cấp và bình dân. Trong số đó, sôi động nhất vẫn là phân khúc cao cấp, chủ yếu do những dự án lớn liên tiếp bung hàng là Vinhomes Central Park của Vingroup, Masteri Thảo Điền từ Công ty cổ phần Đầu tư Thảo Điền, và Scenic Valley từ Công ty Phú Mỹ Hưng…

Chính phủ yêu cầu quản chặt các khoản vay bất động sản

Giá BDS tăng ở nhiều phân khúc trong đó có giá bán nhà quận 7

Tập đoàn Novaland, sau khi mua được 8 dự án vào năm 2014, cũng tham gia cuộc đua với việc chào bán ra thị trường lô A của dự án River Gate, lô TB1 của dự án Botanica và 3 tháp đầu tiên của The Sun Avenue, chào bán đợt 2 dự án The Tresor; cung cấp tổng cộng 756 căn hộ ra thị trường BDS.

Ông Marc Townsend – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, đánh giá , sau nhiều năm trầm lắng, thị trường bất động sản cả nước đang đón nhận sự trở lại mạnh mẽ từ những dự án, không những lớn về quy mô và tầm vóc mà còn định vị ở phân khúc cao cấp hơn và quy hoạch phức tạp hơn.

Cũng theo ông Marc Townsend cho biết, ngay trong phân khúc cao cấp cũng có mối tương quan thú vị giữa mức giá chào bán ở thị trường sơ cấp với quy mô chào bán trung bình của những dự án.

Theo đó, trong giai đoạn năm 2007-20008, khi giá bán đạt mức kỷ lục, quy mô chào bán trung bình của những dự án dao động trong khoảng 364-572 căn hộ cho mỗi đợt chào bán. Con số này có xu hướng giảm cùng với giá, khi mà giá xuống mức thấp nhất vào năm 2012, quy mô chào bán trung bình chỉ đạt 165 căn hộ cho mỗi đợt chào bán.

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin bán nhà quận 12 trên trang http://phongkhachdep.info của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *