Thị trường nhà cho thuê bắt đầu qua thời nóng cao điểm.

Hiện nay có khá nhiều hộ gia đình tại các thành phố như Sài Gòn, Hà Nội làm kinh doanh xây nhà cho thuê đang loay hoay bế tắc “ê chề” khi hàng trăm phòng trọ xây lên để không vì không có khách thuê. Bên cạnh phân khúc cho thuê thì phân khúc bán nhà cũng không mấy khả quan. Tại các quận huyện TP.HCM, các giao dịch như bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,…được chào mời quảng cáo khá nhiều nhưng cũng không mấy khả thi.

Tầng nào cũng mất trộm

Lại nói về tình trạng cho thuê phòng trọ. Rất nhiều nhà trọ mất điểm vì an ninh quá kém. Làng Phùng Khoang (xã Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm) trong tháng 6/2015 vừa qua ghi nhận 1 thực trạng người thuê nhà đã “bỏ của chạy lấy người”. Theo tìm hiểu thì tại nhiều khu nhà trọ (xây theo dãy & tòa nhà cao từ 4 -> 7 tầng), các chủ trọ hiện đang đau đầu tìm phương án gỡ gạc lại những khoản thất thu, vì phần lớn số phòng hiện nay vẫn trong trạng thái…chờ các “Thượng đế”.

Ông An, một chủ trọ khoảng 30 phòng có diện tích từ 10 -> 14m2 tại 1 con ngõ rộng khoảng 3,5m: trong vòng 02 tuần trở lại đây, nhiều sinh viên trả phòng hoặc liện tục chuyển chỗ. Lúc đầu, tôi cứ tưởng do giá phòng hơi cao nhưng không phải. Vào đợt nắng nóng trước đó có thể do thời tiết quá khắc nghiệt, các phòng trọ đều không có điều hòa nên tôi chấp nhận mất khách. Thế nhưng giờ khi trời đã dịu mát hơn, nhưng phòng vẫn trống do nỗi lo an ninh không được bảo đảm.

 

nhà trọ cho thuê
Tình trạng mất trật tự an ninh khiến các khu nhà trọ đối diện nguy cơ “tái” ế khách?!

Nếu như so với hồi trước tết Nguyên đán năm nay thì tình trạng “trộm như cơm bữa” ít nhiều đã được cải thiện. Thế nhưng, ở những 1 số khu như Phùng Khoang, Triều Khúc hay là Định Công; Đình Thôn;Cầu Diễn;rồi Kiều Mai… dù chủ – khách trọ & cả lực lượng an ninh cơ sở đã khá cảnh giác nhưng họ vẫn không thể khống chế hoàn toàn.

Quả thực, trường hợp mất trộm “xuyên tầng” (1 -> 4) ở trên, những người dân là hàng xóm của nạn nhân (cũng đang làm kinh doanh cho thuê phòng trọ), cho biết: dường như bọn trộm đã theo dõi rất sát sao lịch sinh hoạt của các căn nhà 4 tầng với tầm khoảng 15 người sinh sống trong đó. “Có như như vậy thì mới có chuyện cả 4 tầng nhà đó đều bị cắt khóa giữa ban ngày mà lại chẳng ai hay biết. Cứ đà này thì chắc nhà tôi cũng phải thuê bảo vệ để trông coi tòa nhà giống như các chung cư thì mới giữ được khách”, anh Nam, 1 viên chức làm trong ngành địa chất và hiện đang có 8 phòng trọ cho thuê đã lo lắng.

___________

Bạn đọc tìm xem thông tin bán nhà quận 8, bán nhà quận 12, bán nhà quận Tân Phú,…tại http://phongkhachdep.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *