Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc

Phong cách thiết kê’ cân đối, vững vàng, lộ ra sự tinh tế của văn hóa truyền thống sâu sắc tự nhiên, vượt qua cuộc sống bình lặng để người ta cảm ngộ được cuộc sống hưởng thụ là như thế nào, thế nào là chỗ ở thi vị…
Một bức thư họa, hai cây đèn cung đình, vài chiếc tách trà sứ hoa xanh tạo nên sự lãng mạn của ngôi nhà kiểu Trung Quốc đậm đà sắc cổ hương xưa. Phong cách này hiện đang dần trở thành trường phái thời thượng trong lĩnh vực nhà ở.

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc ngày nay, thông qua việc thêm vào các ngôn ngữ trang trí như đường nét, sắc màu và tạo hình, hiện lên nét đặc sắc thiết kế và cảnh ý nội thất mới.

Phòng khách là không gian hoạt động chung của mọi người trong nhà, là nơi thắt chặt tình cảm trong gia đình. phòng khách kiểu Trung Quốc chủ yếu thông qua đồ vật trang trí như những bức thư họa, những chậu cây cảnh v.v… để làm tôn lên ý cảnh tổng thể của nội thất. Ví dụ, thông qua một số đồ cổ trang trí nội thất, có thể làm tăng chất cổ điển, hòn non bộ, nước chảy, chậu cây cảnh thì có thể xuất phát từ bô” cục tổng thể sáng tạo ra một phòng khách đầy cá tính, phá vỡ sự xơ cứng và nghiêm túc của những đồ dùng thời Minh – Thanh, đồng thời đem lại cho không gian nội hàm sâu xa, điều đó, những đồ gia dụng (gia cụ) khác khó mà bì kịp.

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc 1

Trong quá trình xây dựng, trang hoàng, bài trí phòng khách, không chỉ kiến trúc sư phải am hiểu văn hóa

truyền thống, mà gia chủ cũng cần phải có những hiểu biết về thiết kế nội thất hiện đại, nếu cả hai kết hợp được với nhau một cách tốt đẹp thì mới có thể đạt đến kết quả tốt nhất. Tuy ngôi nhà sử dụng phong cách Trung Quốc, nhưng những vàng ngọc rực rỡ, chạm xà trổ cột truyền thông, tốt nhât nên hạn chế, chỉ cần điểm xuyết đôi chỗ là đủ. Bởi vì sử dụng quá nhiều những nét “giả cổ kính” đó, chỉ đem lại cho người ta cảm giác hỗn tạp. Ngoài ra, gia cụ và trang trí phẩm kiểu Trung Quốc thường có màu sắc tương đối đậm hoặc quá sặc sỡ, cho nên, khi xếp đặt bô” trí gia cụ cần phải tính đến màu sắc tổng thể của không gian. Ví dụ, ông bút gỗ đàn tím có màu sắc tương đôi đậm, chất liệu lại độc đáo, nếu không hài hòa với chung quanh sẽ khó đạt hiệu quả trang trí đẹp. Cho nên, khi sử dụng những vật dụng truyền thống, nhất thiết phải chú ý công dụng vốn có của nó.

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc 1

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc 1

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc 1

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc 1

Gia cụ hồng mộctạo nên quốc phong cổ vận

Gia cụ hồng mộc nói ở đây không hoàn toàn là gia cụ (đồ dùng trong nhà) làm bằng gỗ đỏ (hồng mộc) mà để chỉ gia cụ làm bằng gỗ cứng, đó cũng là gia cụ kiểu Trung Quốc với ý nghĩa truyền thống. Cùng với trào lưu truyền thống Trung Quốc thịnh hành trên thế giới, gia cụ hồng mộc được ưa chuộng cũng là điều tất nhiên.

Thiết kế phòng khách kiểu Trung Quốc 1

Gia cụ hồng mộc sở dĩ có thể thể hiện được sắc thái Trung Quôc truyền thống đúng như danh phận của nó, là vì, trong văn hóa truyền thông của Trung Quô”c, màu đỏ là tượng trưng của khánh hỉ, là biểu hiện tốt nhất của sự hoa lệ, cao quý. Gia cụ hồng mộc, nói chung, được làm bằng gỗ đàn, gỗ dẻ, gỗ gụ, gỗ du, gỗ sến v.v… màu sắc của chúng đều hơi đậm, sử dụng một sô” đệm tựa, đệm ngồi màu đỏ râ”t dễ biểu hiện không khí khánh hỉ. Hơn nữa, màu đỏ là màu phôi hợp tô’t nhất với gia cụ kiểu Trung Quốc, nó có thể biểu hiện được nội hàm của gia cụ hồng mộc ở tầng thứ sâu hơn.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Copyright © 2020 Phongkhachdep.info