Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống hiện đại

Hiện nay, hầu như tại các đô thị người ta xây nhà theo kiến trúc nhà ống hẹp và dài. Bởi vậy, những thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống hiện đại cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy phải làm như thế nào để thiết kế sao cho hai căn phòng đó một cách khoa học và hợp phong thủy?

Đặc trưng của kiến trúc nhà ống

Ngày nay, nhà ống đan được xem là dạng kiến trúc phổ biến nhất tại nước ta. Cũng có thể hiểu như sau, nhà hình ống là nhà có chiều ngang hẹp hơn chiều dài rất nhiều lần. Với hình dáng nhà có diện tích hạn chế ở thành phố lớn của nước ta, thì nhà hình chữ nhật này là phương pháp xây dựng hợp lý nhất.

Thường thì dạng nhà ống có mặt trước và mặt sau là nơi thoáng nhất. Tuy nhiên, đa số nhà ống đều bị kẹp giữa 02 bức tường, vì vậy ánh sáng tự nhiên khó có thể “len lỏi” vào nhà bạn. Cách làm hiệu quả nhất lúc này đó là xây thêm một giếng trời với mục đích làm sáng thêm cho căn nhà và tạo ra độ thông thoáng.

Do có hình chữ nhật, cho nên không gian thiết kế cũng dễ dàng hơn cho gia chủ cũng như các nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhiều đồ nội thất, và nên chọn màu sắc thích hợp để cho không gian thông thoáng và mát mẻ hơn.

Ưu điểm

  • Đây là một thiết kế cơ bản, chi phí xây dựng không cao, thời gian hoàn thiện khá nhanh.
  • Thiết kế xây dựng nhà ống phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết gia đình từ thấp tới cao.
  • Do tính phổ biến nên gia chủ và nhà thầu có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế có sẵn để chọn cách sắp xếp và xây dựng hợp lý nhất.

Nhược điểm

  • Hai vách nhà là tường cao, khiến không gian nhà thêm phần bí bách, hạn chế ánh sáng tự nhiên vào nhà.
  • Do thiết kế là dạng hình dài, cho nên khả năng hút âm thanh cũng khá nhanh, gây ra ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống nếu như có tác động âm thanh nào đó đến ngôi nhà bạn.
  • Diện tích nhỏ cho nên nhiều gia đình chọn cách xây thêm tầng với mục đích tối đa hóa mọi không gian sống. Điều này vô tình gây khó khăn trong việc di chuyển giữa các thành viên của gia đình cũng như là việc khuân vác những đồ đạc trở nên phức tạp hơn.

Cách thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống hợp phong thủy

Nhà ống là một mẫu thiết kế đòi hỏi và yêu cầu khá gắt đối với các chuyên gia phong thủy. Bởi có nhiều yếu tố phức tạp trong quá trình sắp đặt và bày trí cho ngôi nhà.

Giếng trời:

Lí giải vì sao cần xây một giếng trời trong nhà đối với nhà ống, nhiều người cho rằng nhà ống nằm ở vùng hút gió mạnh nên kéo theo nhiều bụi bẩn và ô nhiễm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính bạn và gia đình. Do vậy, xây dựng giếng trời để lưu thông gió, giúp mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, giúp cân bằng yếu tố âm dương.

Nội thất:

Gia chủ nên bố trí nội thất trong nhà một cách đơn giản nhất, càng ít chi tiết cầu kỳ càng tốt. Thay vào đó, nên sử dụng đồ nội thất đa năng, tích hợp nhiều tiện ích cùng một đồ nội thất, vì vừa tiết kiệm được không gian sống lại vừa khiến ngôi nhà bạn trông hiện đại hơn và trẻ trung hơn.

Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống đẹp

Hãy cùng phongkhachdep.info tham khảo và chiêm ngưỡng một số mẫu nhà ống đẹp có thiết kế phòng khách liền với bếp khá khoa học và phù hợp sau đây:

Mẫu 1:

Mẫu số 2:

Mẫu số 3:

Tùy vào diện tích lớn hay nhỏ hoặc tùy vào địa hình nhà, bên thi công và chủ nhân ngôi nhà sẽ chọn ra phương án thiết kế phù hợp nhất để xây dựng phòng khách liền gian bếp nhà ống thêm đẹp và hiện đại hơn.