Tín hiệu thay đổi trong thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Tại thời điểm này thị trường đầu tư nhà đất thành phố Hồ Chí Minh đang xuất hiện tín hiệu thay đổi. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng có nhiều thay đổi. Mặc dầu những giao dịch về nhà đất tại TP. HCM, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay tăng bất ngờ, nhưng mà vẫn cho thấy những tín hiệu thay đổi.

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Lợi tức tiêu thụ được tăng nhẹ tại thị trường bất động sản(BĐS) thành phố Hồ Chí Minh. Mới chỉ 6 tháng đầu năm 2015, Sài Gòn đã có khoảng hơn 7.800 giao dịch đạt kết quả tốt, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá bán tăng khá nhẹ ở thị trường giao dịch thứ cấp từ 3-5%.Trên địa bàn TP.HCM cũng đã hình thành loại hình đầu tư kinh doanh mua bán nhà đất của các đơn vị hoặc doanh nghiệp nhỏ phân các lô đất có diện tích nhỏ tầm khoảng 40-50 m2 trong các vùng quy hoạch dân cư, được cấp các giấy tờ pháp lý xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có thu nhập bình quân trung bình hoặc là thấp.

bat-dong-san-sai-gon-2

Tuy thế, sự tăng trưởng của trên thị trường nhà đất trên Sài Gòn chưa đồng đều và chưa cân đối tại các phân khúc thị trường. Thành phố có đến 689 dự án ngừng triển khai, 85 dự án bị tịch thu chủ trương đầu tư vì đơn vị đầu tư thiếu nhiều khả năng phát triển.
Song song với đó, việc giải ngân gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ còn nhiều yếu kém nên chưa hỗ trợ được nhiều cho khách hàng.  Bán nhà Quận 9 đang được tập trung phát triển vào phân khúc nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho hay, Chính phủ cho phép chia nhỏ can hộ, rồi cho phép di chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, ở TP.Hồ Chí Minh có tình trạng buôn bán, chuyển nhượng Dự án của các doanh nghiệp và các tổ chức rất sôi động, lượng mua bán nhà đất ế ẩm giảm đáng kể.

Xem thêm tin tức về thị trường bất động sản trên: http://phongkhachdep.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *