TPP sẽ đẩy giá đất Việt Nam tăng?

Cụ thể là TPP sẽ đẩy cao giá đất tại các tành phố lớn đặc biệt khu vực bán nhà Bình Dương, TpHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.  Theo CBRE – Công ty CB Richard Ellis một đại gia bất động sản tử Mỹ, việc tăng nhu cầu đối với đất công nghiệp và nguồn cung hạn hẹp của đất tiêu chuẩn là những điều sẽ khiến giá đất thay đổi, nhất là ở những địa bàn được các nhà sản xuất hàng may mặc săn tìm nhiều nhất như Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

TPP dự đoán sẽ tăng tổng AP quốc nội của Việt Nam lên 46 tỷ USD nội trong 10 năm từ khoảng 200 tỷ USD hiện tại. Còn về lĩnh vực địa ốc, theo CBRE Việt Nam, dù các động thái của TPP ảnh hưởng lên thị trường BĐS địa phương không mạnh mẽ như các ngành CN khác, nhu cầu của các ngành liên đới đến BĐS như KCN, kho bãi, và ngành hậu cần có thể sẽ có những phát triển nhất định. Việc thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã dẫn tới kết quả này. Nhu cầu về mặt bằng văn phòng và nhà ở dự kiến cũng sẽ tăng lên để đáp ứng các yêu cầu thuê mua của các công ty và người nước ngoài.

Ban nha Binh Duong

Đất công nghiệp Binh Dương, bán nhà Cần Thơ sẽ được thúc đẩy.

Theo đó, TPP sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là từ các nước hk chính các sản phẩm từ Việt Nam như Hoa Kỳ và Nhật Bản. Đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với Hàn Quốc và Nhật Bản. Các công ty Hoa Kỳ sẽ tăng các hình thức sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu trở lại các sản phẩm của Việt Nam nhờ vào việc miễn giảm thuế của nước này trên các mặt hàng chính như may mặc. Các công ty Hoa Kỳ khả năng đang nhắm tới các khu đất cCN tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, nơi mà tập trung các nhà máy dệt may.

Tương tự , CBRE cho rằng các nhà sản xuất từ nước ngoài khác khả năng cao sẽ xem xét việc chuyển đổi từ các nước không có trong hiệp định TPP như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ chuyển qua Việt Nam để hưởng mức thuế cực thấp. Điều này sẽ làm tăng lên thêm nhu cầu cho đất công nghiệp, nhà kho, bãi và xí nghiệp, không nhất thiết từ các nước trong hiệp đinh TPP mà còn từ các nước không có trong hiệp định như Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan, những nước luôn luôn muốn chạy trước hiệp định.

Nhu cầu phát triển cho các CT nước ngoài thành lập tại Việt Nam cũng sẽ tăng thêm nhu cầu về nhu cầu văn phòng làm việc tiêu chuẩn quốc tế. Do hạn chế sự cung cấp văn phòng chất lượng cao tại Hà Nội và Tp.HCM, các chủ đầu tư văn phòng tương lai có thể nên xem xét lại kế hoạch phát triển nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển văn phòng.

Nhìn chung, CBRE kết luận rằng TPP sẽ giúp uy tín của Việt Nam được cải thiện tích cực. Sẽ có một nhu cầu mạnh mẽ hơn cho việc phát triển các KCN, các d/a thương mại và nhà ở, cũng như CSHT trên toàn quốc để xây dựng hệ thống đường xá, cảng, các dịch vụ kết nối tốt hơn.

Thông tin bán nhà TpHCM, Cần Thơ, Hải Phòng và các thông tin địa ốc khác sẽ được cập nhật tại http://phongkhachdep.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *