Vốn ngoại vẫn tiếp tục chảy vào BĐS

Sản phẩm BĐS thuộc phân khúc cao cấp hiện nay đang được nhắm tới nhiều bởi phần đông khách mua là người nước ngoài. Theo ghi nhận của chúng tôi thì có khoảng 112 người nước ngoài đã đặt cọc mua nhà tại dự án Vinhome sau ngày 1/7 vừa qua. Cũng có nhiều khách hàng đặt niềm tin ở các giao dịch bđs bán lẻ như bán nhà riêng ở bán nhà quận 8, giao dịch bán nhà quận 12,…

Theo như xác nhận từ phía chủ đầu tư của dự án The Gold View (quận 4), so với tổng số khách đã đặt chỗ tại dự án này, thì tỷ lệ khách nước ngoài hiện nay đã chiếm khoảng 5%.

Sau khi đánh giá về mức lợi nhuận của thị trường BĐS nước ta gấp 2-3 lần so với nhiều nước khác trong khu vực, nguồn vốn từ nhiều quỹ đầu tư ngoại đang được “đổ” vào thị trường Việt Nam. Chủ tịch quỹ đầu tư của Nhật Bản Creed Group – Toshihiko Muneyoshi, đã có mặt tại Việt Nam vào chiều ngày 25/07 để chốt lại thương vụ đầu tư có trị giá 200 triệu USD với Công ty BĐS An Gia.

Hoạt động của bán nhà quận 12 cũng được các khách hàng quan tâm

Cụ thể, số tiền 200 triệu USD  được chia làm 03 phần, 1 phần mua lại 20% cổ phần của công ty An Gia, 1 phần để hợp tác với tất cả dự án BĐS An Gia đang làm – với tỉ lệ vốn 50/50; phần còn lại cho An Gia vay USD để mua dự án BĐS đã có sẵn, để triển với lãi suất với ưu đãi 5%/năm. Quỹ này trước đó cũng đầu tư vào 1 dự án chung cư tại quận 8, Tp.HCM với số tiền là 70 triệu USD.

Bên cạnh đó thì khối ngoại trên thị trường mua bán & sáp nhập cũng xuất hiện động thái rót vốn rất đáng quan tâm. VinaCapital mới đây vừa công bố giải ngân số tiền 15 triệu USD- thuộc khoản đầu tư hợp vốn có trị giá 47 triệu USD nhằm mục đích mua cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi của 1 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư – phát triển BĐS tại Việt Nam –  đó là công ty cổ phần tập đoàn Novaland.

_______

Những thông tin về bán nhà quận Tân Phú mời bạn xem tiếp tại http://phongkhachdep.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *