Yêu cầu đối với thiết kế sảnh khách

A/ KHÔNG GIAN CAO RỘNG
Trong thiết kế sảnh khách, việc tạo cảm giác thoáng rộng, có thể đem lại cho chủ nhân sự cảm thụ tinh thần nhẹ nhàng vui sống. Trong phòng khách, dù là trần nhân tạo cũng phải bảo đảm độ cao, và sự cao rộng ở đây bao gồm cả các biện pháp xử lý hiệu quả thị giác sai lệch…

B/ CẢNH QUAN ĐẸP NHẤT
Phòng khách phải là không gian đẹp nhất, giàu cá tính nhất trong thiết kế cả ngôi nhà.

C/ VẬT LIỆU THÔNG DỤNG
Đảm bảo vật liệu sử dụng, đặc biệt là vật liệu sàn nền, phải có thể thích hợp với phần lớn hoặc mọi thành viên trong gia đình.

D/ ĐÈN CHIẾU SÁNG PHẢI SÁNG NHẤT
Phòng khách phải là nơi được chiếu sáng tốt nhất trong cả ngôi nhà.

E/ GIA CỤ PHẢI THÍCH HỢP
Gia cụ sử dụng trong phòng khách phải phù hợp với các hoạt động của gia đình và phải có tính thuận tiện đối với các thành viên trong gia đình.

F/ LỐI ĐI PHẢI TỐI ƯU:
Bô” cục phòng khách phải râ”t thông thuận, dù là phòng khách có đường thông một bên hay phòng khách có đường thông chính giữa đều phải bảo đảm việc ra vào và đi qua phòng khách thông thuận.

G/ PHONG CÁCH PHỔ CẬP:
Ngoại trừ nhà có rất ít khách đến, không thì phải cố gắng sao cho phong cách được đa số người tiếp nhận.

Yêu cầu đối với thiết kế sảnh khách 1

ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI PHỐI DÙNG GIA CỤ CỔ ĐIỂN KIỂU ÂU
Gia cụ (đồ gia dụng) cổ điển kiểu Âu vốn có sắc thái cung đình, dùng đúng chỗ, có thể nâng cao châT lượng không gian, nhưng nếu sử dụng không khéo, sẽ làm cho không gian mất hài hòa.
Không gian không thể quá nhỏ. Gia cụ cổ điển, nhất là “gia cụ kiểu baroque”, màu sắc tươi đậm, lại rất hoa lệ, nếu không gian quá nhỏ, sẽ tạo nên cảm giác bức bôi, nhưng lại có thể chọn mua “gia cụ kiểu tân cổ điển” với màu sắc tươi sáng mà đường nét đơn giản, vẫn tạo được diện mạo châu Âu khá mạnh mẽ.

Yêu cầu đối với thiết kế sảnh khách 1

Yêu cầu đối với thiết kế sảnh khách 1

Yêu cầu đối với thiết kế sảnh khách 1

Trang hoàng và đồ đạc trang trí phải phôi hợp thỏa đáng: tính chất phong cách của gia cụ cổ điển rất mạnh, cần phải phối hợp với không gian tổng thể. Ví dụ, thiết kế rèm cửa
hoa lệ, cửa vòm (cuốn) và cột La Mã v.v… thì khi chọn đồ trang trí cũng phải chú ý sao cho phong cách không sai lệch quá lớn.

Yêu cầu đối với thiết kế sảnh khách 1

Màu sắc không nên quá phức tạp. Ngoại trừ màu sắc của “gia cụ tân cổ điển” là tương đôi nhu nhẹ, màu sắc của gia cụ cổ điển đều rất tươi đậm, sặc sỡ, cần phải chú ý phôi hợp màu,
không nên sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một không gian tránh làm cho không gian trở nên lộn xộn, rôi rắm.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Copyright © 2020 Phongkhachdep.info